Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bữa sáng với bún gỏi dà, gọi thêm chén suông bắt vị

(SGTT) - Bún gỏi dà là món ăn thường thấy ở một số tỉnh, thành miền Tây. Không chỉ ở tên gọi lạ tai, món ăn này còn có sự đặc sắc bởi thành phần nguyên liệu, cách chế biến. Để thử vị bún gỏi dà, mọi người có thể ghé qua quán Diệu ở quận 1.

Chủ quán thông tin, món bún gỏi dà cô đang bán là được truyền lại từ bà ngoại bên chồng, đến má chồng và nay là cô tiếp quản. Hơn 40 năm qua, món ăn luôn được bảo đảm hương vị bởi chất lượng và cách nấu.

Theo đó, nước dùng bún gỏi dà hầm từ xương heo, thêm me để có vị chua, ngọt vừa phải. Khi thực khách gọi món, chủ quán trụng bún, giá, lần lượt thêm thức ăn kèm như chả cá, tôm, tai heo, mũi heo và không thể thiếu là chè nếp và mắm ruốc. Chính bởi sự đặc sắc bởi những thành phần nguyên liệu vừa kể mà thực khách có một trải nghiệm ẩm thực món nước mới lạ ở Sài Gòn.

Ngoài bún gỏi dà, thực đơn quán Diệu còn có thêm bún suông, cũng là một món ăn đặc trưng của bà con miền Tây sông nước. Theo đó, suông là phần thịt nạc tôm được giã nhuyễn trộn với bột, nêm nếm vừa ăn để khi nấu chín giữ được độ dẻo, dai vừa và có độ ngọt, thơm của tôm.

Mọi người có thể gọi thêm chén suông ăn kèm bún gỏi dà cũng rất bắt vị. Giá món ăn từ 50.000 - 60.000 đồng/phần, chén suông giá 30.000 đồng/chén.

Quán Diệu | 25 Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 | Giờ mở cửa: 6:30 – 17:00 (nghỉ bán những ngày Rằm hoặc 30, mùng 1 Âm lịch)

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Ý nghĩa phong tục thả đèn nước Lôi Protip của đồng...

0
(SGTT) - Lễ hội Lôi Protip hay lễ hội thả đèn nước là một nghi lễ của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, thường...

Chống ngập đồng bộ cho TPHCM ra sao?

0
(SGTT) - TPHCM hiện đang tháo gỡ vướng mắc cho dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng, công trình này chỉ còn khoảng 10%...

Kết nối