(SGTT) - Bún gỏi dà là món ăn thường thấy ở một số tỉnh, thành miền Tây. Không chỉ ở tên gọi lạ tai, món ăn này còn có sự đặc sắc bởi thành phần nguyên liệu, cách chế biến. Để thử vị bún gỏi dà, mọi người có thể ghé qua quán Diệu ở quận 1.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Chủ quán thông tin, món bún gỏi dà cô đang bán là được truyền lại từ bà ngoại bên chồng, đến má chồng và nay là cô tiếp quản. Hơn 40 năm qua, món ăn luôn được bảo đảm hương vị bởi chất lượng và cách nấu.
Theo đó, nước dùng bún gỏi dà hầm từ xương heo, thêm me để có vị chua, ngọt vừa phải. Khi thực khách gọi món, chủ quán trụng bún, giá, lần lượt thêm thức ăn kèm như chả cá, tôm, tai heo, mũi heo và không thể thiếu là chè nếp và mắm ruốc. Chính bởi sự đặc sắc bởi những thành phần nguyên liệu vừa kể mà thực khách có một trải nghiệm ẩm thực món nước mới lạ ở Sài Gòn.
Ngoài bún gỏi dà, thực đơn quán Diệu còn có thêm bún suông, cũng là một món ăn đặc trưng của bà con miền Tây sông nước. Theo đó, suông là phần thịt nạc tôm được giã nhuyễn trộn với bột, nêm nếm vừa ăn để khi nấu chín giữ được độ dẻo, dai vừa và có độ ngọt, thơm của tôm.
Mọi người có thể gọi thêm chén suông ăn kèm bún gỏi dà cũng rất bắt vị. Giá món ăn từ 50.000 - 60.000 đồng/phần, chén suông giá 30.000 đồng/chén.
Quán Diệu | 25 Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 | Giờ mở cửa: 6:30 – 17:00 (nghỉ bán những ngày Rằm hoặc 30, mùng 1 Âm lịch)