Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trải nghiệm cửa hàng ‘fast food’ chay của ông chủ người Anh tại TPHCM

(SGTT) - Với niềm đam mê ẩm thực chay nhưng vẫn muốn tạo điểm nhấn và đưa phong cách ăn uống Châu Âu đến Việt Nam, ông Kieron Bell, một cựu cai ngục người Anh đã mở cửa hàng thức ăn chay Filthy Vegan (86 Cô Bắc, quận 1, TPHCM). Đến đây, thực khách có thể trải nghiệm những món ăn nhanh như pizza, hamburger, gà rán… với điểm đặc biệt là các thực phẩm này hoàn toàn là đồ chay.

Theo ông Kieron Bell, chủ quán ăn Filthy Vegan, ông đã mở quán từ năm 2019, trước khi dịch Covid bùng phát khoảng vài tháng. Cơ may để Filthy Vegan có thể duy trì doanh số trong giai đoạn khó khăn là do một nữ thực khách người Việt đến tiệm đặt pizza, chụp ảnh đăng lên Facebook và từ đó Filthy nhận được nhiều sự chú ý hơn. 

“Tôi mở quán vì niềm đam mê của bản thân với ẩm thực và lối sống ăn chay của tôi. Tôi biết Việt Nam có rất nhiều hàng quán cơm chay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp bất kỳ một tiệm chay, ngay gần đây cũng có vài quán. Nhưng tôi muốn mở một nơi mà cả người Việt và du khách nước ngoài có thể ghé và thưởng thức ẩm thực, một nơi bạn có thể tận hưởng với bạn bè vào những ngày cuối tuần”, ông Kieron Bell chia sẻ.

Ông cho biết thêm, những món ăn được phục vụ tại quán đa phần là những món ăn có nguồn gốc từ Anh. Ngoài ra, còn có một vài món ăn được lấy cảm hứng từ ẩm thực địa phương của một số vùng miền, quốc gia mà ông chủ, cũng chính là đầu bếp ở đây từng đi qua như Hawaii, Ireland…

Một vài món ăn tại Filthy Vegan. Ảnh: Filthy Vegan

Đến địa chỉ 86 Cô Bắc, quận 1, thực khách sẽ nhìn thấy bảng hiệu Filthy Vegan, khách có thể hỏi thăm chỗ gửi xe, vì cửa hàng không có khu vực để xe (lưu ý nếu bạn đi xe ô tô sẽ khá bất tiện). Tiếp đến, bạn đi thẳng lên lầu 2 theo hướng mũi tên chỉ dẫn. 

Không gian quán tương đối nhỏ, không có máy lạnh, phù hợp với những thực khách ưa thích sự yên tĩnh. Thực đơn đa dạng món ăn, bạn có thể tham khảo chủ quán trước khi gọi món, ông Kiron Bell thường luôn có mặt tại cửa hàng để phục vụ cũng như trò chuyện với thực khách của mình. 

Theo chủ quán, những món ăn phổ biến tại Filthy Vegan là bánh mỳ kẹp thịt, xúc xích, pizza, khoai tây chiên, sốt đậu… được làm từ các nguyên liệu như bột, phô mai thuần chay, rau củ, các loại đậu… Ngoài ra, thực khách cũng có thể dùng thử các loại bánh ngọt tráng miệng tại đây. 

Giá các món ăn dao động từ 60.000 đồng - 230.000 đồng

Chia sẻ về câu chuyện tìm kiếm nguyên liệu, ông Kiron Bell nói “Tôi có một vài người bạn là dân kinh doanh nên hay đi đi về về giữa Anh và Việt Nam. Vì vậy tôi hay nhờ họ mua những nguyên liệu hiếm có hoặc không có tại Việt Nam như trà Anh, điều lát sợi, men dinh dưỡng. Những nguyên liệu còn lại như bột, rau củ thì Việt Nam có rất nhiều và dễ mua với giá rẻ nữa”.

Vì đối tượng khách hàng chủ yếu của Filthy Vegan là du khách nước ngoài nên các món ăn được nêm nếm có thể sẽ không phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có những trải nghiệm ẩm thực mới thì vẫn có thể ghé qua, dùng thử một chiếc pizza với sốt ô-liu và nghe ông Kiron Bell kể về chuyện cưới vợ Việt, mở quán chay như thế nào.

Trúc Nhã - Gia Nghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối