Thứ tư, Tháng mười hai 18, 2024

Đổi vị mâm tiệc cuối tuần với gỏi tôm, lẩu cá tầm và gà hấp

(SGTT) – Chọn lựa cá lóc, cá tầm, tôm sú, gà ta loại ngon, đầu bếp tại các nhà hàng đã chế biến thành mâm tiệc cho thực khách sum vầy bên gia đình hay gặp gỡ đối tác trưa cuối tuần.

Theo đó, mọi người bắt đầu mâm tiệc bằng món khai vị gỏi tôm sú sốt chua ngọt. Tiếp đến là những món chính như cá lóc quay me dùng kèm bánh hỏi, gà ta hấp cách thủy dùng kèm xôi gấc và lẩu cá tầm măng chua.

Gỏi tôm sú: Để tạo nên sự mới lạ cho món khai vị, đầu bếp ứng dụng tôm sú trộn theo kiểu gỏi dân dã. Cụ thể, tôm đem luộc, lột vỏ bỏ hết và chỉ giữ lại phần thịt tôm. Tiếp đến, sơ chế một số loại rau như xà lách, rau mầm, càng cua… rồi pha tiếp sốt gỏi chua ngọt. Thực chất, sốt gỏi chua ngọt chính là nước mắm chua ngọt, hài hòa vị chua – cay – ngọt. Một số nơi bán phục vụ bánh phồng tôm ăn kèm món khai vị này.

Cá lóc quay me: Cá lóc là loại cá xuất hiện trong một số món ăn đặc trưng của bà con miền Tây sông nước khi họ chế biến kiểu thui rơm, cuốn cùng bánh tráng, rau sống và chấm nước mắm. Nhằm tạo nên hương vị mới lạ cho món ăn này, đầu bếp ứng dụng sốt me quết lên mình cá thay vì chỉ thui rơm truyền thống. Còn lại, kiểu thưởng thức cá lóc quay me vẫn gồm phần ăn có bánh tráng, bún tươi, rau sống và nước chấm.

Gà ta hấp cách thủy: Hấp cách thủy là phương pháp chế biến món ăn có vị thanh ngọt, mọng nước cho thực phẩm. Hầu hết, thịt gà là thực phẩm phù hợp cho cách nấu ăn này. Với món ăn hôm nay, đầu bếp chọn gà ta loại ngon, sơ chế và để nguyên con vào nồi hấp cách thủy. Gia vị nêm nếm thêm không có gì khác ngoài ít đầu hành để lấy thêm vị ngọt cho thịt gà. Thịt sau chín và bộ lòng đem xé nhỏ, có thể chấm kèm muối ớt, muối tiêu, nước mắm và ít xôi cho no bụng.

Lẩu cá tầm măng chua: Nhờ vào độ dinh dưỡng, chất lượng thịt mà cá tầm được nhiều quán ăn, nhà hàng đưa vào thực đơn. Trong nhiều hình thức chế biến cá tầm, kiểu nấu lẩu là phổ biến bởi nó giúp thực khách cảm nhận vị thịt thơm ngon, dễ ăn. Món lẩu cá tầm măng chua đạt vị là thịt cá không bị quá mềm, nước lẩu chua nhẹ từ măng.

Qua khảo sát, mâm tiệc phù hợp cho nhóm khách 3-4 người, giá bán khoảng 1 – 1,5 triệu đồng/mâm. Thức uống gợi ý: Các loại nước có ga cho dễ tiêu hóa và kích thích vị giác khi dùng bữa.

Theo tiecgiadinh, monvietmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Mâm tiệc cuối tuần đổi vị với mẹt ốc nhiều món

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món “sơn hào hải vị” từ tôm, bò, gà, heo… mâm tiệc hôm nay là một số món...

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Mâm tiệc cơm niêu với những món ăn thân quen

0
(SGTT) – Mâm tiệc cuối tuần hôm nay gồm cơm nấu từ niêu đất, dùng kèm các món ăn dân dã, thân quen. Trưa...

Mâm tiệc cuối tuần với gà nướng lu, xôi nếp nương

0
(SGTT) – Không cần quá nhiều món, mâm tiệc hôm nay dành cho hai người với thịt gà chủ đạo, chế biến phương pháp...

Bữa tiệc trưa Chủ nhật chọn món nướng làm chủ đạo

0
(SGTT) – Các món thịt nướng luôn thu hút thực khách bởi sự đậm đà gia vị, miếng thịt chín đều, cháy cạnh. Từ...

Kết nối