Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Nhà hàng 60 năm hút khách với món cơm gà và giá xào ở Ipoh, Malaysia

(SGTTO) - Dù chỉ bán chính hai món là cơm gà và giá xào nhưng từ một quán nhỏ ven đường ở thành phố Ipoh, chủ quán đã phát triển thành nhà hàng Lou Wong hút du khách trong nước và quốc tế suốt hơn 60 năm. 

Thịt gà được chế biến từ gà mái, thịt săn chắc, thơm ngọt.

Nhà hàng Lou Wong nằm ở trung tâm phố cổ Ipoh, một trong những thành phố của bang Perak (Malaysia), cách Kuala Lumpur 200km. Chủ nhà hàng là một người đàn ông gốc Hoa. Theo tìm hiểu, nhà hàng được ông thành lập năm 1957, ban đầu chỉ là một tiệm vỉa hè, sau một thời gian hoạt động, nhờ chế biến thức ăn ngon, phục vụ chu đáo, quán được nhiều thực khách biết đến và dần phát triển thành nhà hàng khang trang như hiện nay.

Ban đầu, nhà hàng chỉ phục vụ hai món là cơm gà và giá xào. Sau đó, theo nhu cầu của thực khách, chủ quán đã nghiên cứu và giới thiệu thêm hàng loạt món ăn khác như đậu hủ chiên giòn ăn kèm nước sốt, gỏi xoài cá khô... song theo chia sẻ của người bán, thu hút nhất vẫn là cơm gà và giá xào.

Cơm gà của tiệm có hai loại. Một là gà hấp và cơm gà quay ăn kèm cơm chiên (rang). Gà được chế biến trong món ăn là gà mái ta, thịt mập, săn chắc. Được sơ chế kỹ và chế biến với công thức gia truyền, gà trong món ăn thơm chắc, ngọt. Tùy khẩu vị, bạn có thể chọn món mình thích. Nếu muốn cảm nhận sự khác biệt trong cách chế biến gà, bạn có thể gọi phần cơm tổng hợp để cảm nhận.

Những miếng gà có lớp da vàng ươm.

Phần cơm tổng hợp của quán có sự tham gia của phần thịt gà luộc trắng phau hấp dẫn cùng phần da vàng ươm, thơm béo. Gà quay nhưng không bị khô, xơ mà thơm mềm - kiểu chế biến hấp chín, rồi ướp trước khi nướng. Gạo nấu cơm là loại gạo ngon của vùng. Cơm chín, sẽ được chiên sơ với dầu kiểu áo một lớp mỏng nên khi ăn có cảm giác thơm béo.

Còn giá xào, món ăn có từ ngày mở quán hút thực khách với những cọng giá căng bóng. Nguyên liệu và cách chế biến đơn giản nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ ngạc nhiên vì độ ngọt, thơm bất ngờ của món ăn. Theo người bán, để món ăn có hương vị như thế, đầu bếp phải dùng loại giá được trồng tại địa phương, xử lý theo cách riêng, đặc biệt là khi nấu phải canh chỉnh lửa, thời gian và gia vị chính xác từng gam một. Việc thiếu hay dư một thành phần sẽ khiến món ăn mất ngon.

Món giá xào thương hiệu của quán.

Nhà hàng không nhận đặt chỗ trước. Các món ăn có giá từ 12 ringit (khoảng 66.000 đồng)  mỗi món.

Tô Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cần Thơ lần đầu tổ chức Tuần lễ Du lịch –...

0
(SGTT) - Với mục tiêu kích cầu ngành du lịch, dịch vụ, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác của Cụm liên kết...

Còn 143.000 thuê bao 2G đang bị khoá 2 chiều vì...

0
(SGTT) - Theo thống kê của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đến thời điểm này, cả nước còn 143.000 thuê...

Bộ Công Thương yêu cầu không để thiếu hàng, tăng giá...

0
(SGTT) - Bộ Công Thương đề nghị các sở công thương và các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất,...

TPHCM thay thế hơn 3.400 cây xanh có tình trạng hư...

0
(SGTT) - Trong 10 tháng đầu năm 2024, Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật TPHCM đã thay thế 3.425 cây xanh có...

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Về Thanh Hóa ngắm bình minh trên bãi Đông

0
(SGTT) - Bãi Đông nằm trên bán đảo Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, sở hữu cảnh sắc còn khá hoang...

Kết nối