Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Cảm nhận bánh mì hơn 50 năm ‘tuổi’, ổ đầy đủ giá bán 28.000 đồng

(SGTT) – Là một trong những thương hiệu bánh mì lâu đời tại TPHCM, bánh mì Tăng thu hút thực khách bởi ổ bánh mì có độ giòn, mềm riêng biệt. Kèm theo đó là nhân pate nướng và xíu mại nước mang hương vị đặc trưng.

Qua tìm hiểu, xe bánh mì của nhà ông Tăng Tấn (chủ thương hiệu hiện nay) đã bán từ năm 1950, thời ông chú họ người Hoa của ông. Tới năm 1968, ông Tăng Tấn tiếp quản, và từ xe bánh mì dạo đã thành ngôi nhà khang trang.

Điểm đặc biệt ở bánh mì Tăng phải kể đến là pate nướng và xíu mại nước. Đây là hai món ăn kèm bánh mì được chế biến theo công thức gia truyền hơn nửa thế kỷ. Hương vị pate nướng có độ béo bùi vừa phải và độ thơm khi thịt pate được nướng qua. Còn xíu mại nước là món truyền thống người Hoa và ở Tăng mọi người cảm nhận rõ hương vị món ăn.

Đặc biệt, ổ bánh mì nơi đây có kích thước vừa phải, lớp vỏ cân bằng độ giòn – mềm và khi thưởng thức vỏ bánh không bị vỡ vụn như một số loại bánh mì khác. Còn lại, bánh mì Tăng có các loại chả, thịt nguội, rau giá. Quán còn bán thêm xôi ca dé, bơ đậu phộng cũng như nước mát là sữa đậu nành, bông cúc, atiso đỏ. Giá một ổ bánh mì đầy đủ là 28.000 đồng.

Bánh mì Tăng | Địa chỉ: 822 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5 | Giờ mở cửa: 5:30 – 23:30

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Ý nghĩa phong tục thả đèn nước Lôi Protip của đồng...

0
(SGTT) - Lễ hội Lôi Protip hay lễ hội thả đèn nước là một nghi lễ của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, thường...

Kết nối