Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Bỏ túi công thức món tàu hũ hoa anh đào đang ‘gây sốt’

Sau phô mai sữa nướng, tàu hũ hoa anh đào hiện đang là món ăn mới nhất được giới trẻ yêu thích ẩm thực quan tâm và "bắt trend".
Ảnh minh họa: Ăn uống Sài Gòn

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, tàu hũ hoa anh đào bắt nguồn từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ thích thú bởi tạo hình và hương vị món ăn. Khác với tàu hũ màu trắng truyền thống dùng kèm nước đường, tàu hũ hoa anh đào có điểm nhấn ở lớp trân châu bên trên có màu hồng bắt mắt; cùng với đó là những mẩu bánh quy hình hoa anh đào có vị ngọt nhẹ.

Phần phía dưới là lớp kem phô mai chảy béo ngậy được rắc bột màu hồng. Cuối cùng là phần tàu hũ có độ dẻo như thạch pudding, ăn vào cảm nhận hương vị thanh mát. Sau đây là công thức thực hiện món ăn này để mọi người tự tay làm và tặng người thân yêu.

Tàu hũ hoa anh đào

  • 200g cream cheese
  • 550ml sữa
  • 30g đường
  • 250ml whipping cream
  • 15g gelatine
  • Bột hoa anh đào

Sốt kem 

  • 40g cream cheese
  • 1g muối
  • 15g sữa đặc
  • 80g sữa
  • 150g whipping cream

Topping

  • Thạch nổ củ năng trắng
  • Thạch nổ củ năng hồng
  • Bánh quy hoa anh đào

  • Bước 1: Ngâm gelatine với 30ml nước trong 10 phút cho gelatine nở.
  • Bước 2: Cho cream cheese với sữa vào máy xay, xay hòa quyện với nhau. Cho hỗn hợp lên bếp đun nóng nhẹ rồi cho đường, whipping cream vào hòa tan. Cho gelatine đã ngâm vào hỗn hợp rồi khuấy đều.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khay và để đông trong tủ mát từ 4-6 giờ.
  • Bước 4: Đánh sốt kem: cho cream cheese, muối, sữa đặc, sữa tươi vào đánh đều. Đánh bông whipping, sau đó trộn đều 2 hỗn hợp để tạo lớp kem mềm.
  • Bước 5: Sau khi hỗn hợp tàu hũ đông lại dùng muỗng múc từng miếng tàu hũ, rưới sốt kem lên trên. Sau đó có thể trang trí trân châu trắng, hồng, bánh quy để tạo hình.

Theo beemart, congthucphache, checkinvietnam

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Rex Sài Gòn tổ chức đêm ẩm thực xanh theo chủ...

0
(SGTT) – Nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới lạ của vùng đất núi rừng Tây Nguyên, Khách sạn...

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Kết nối