Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

Trưa nay ăn gì: Đổi vị cùng bánh canh cua ăn kèm bào ngư

(SGTT) – Ngoài bánh canh cua truyền thống, nhiều quán bánh canh đã có thêm sự biến tấu khi thêm bào ngư. Qua đó, mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực mới lạ hơn.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, bánh canh là sợi bánh có hai cách làm: một là sợi màu trong và dai được làm từ bột lọc, hai là sợi màu trắng đục và mềm do làm từ bột gạo. Tùy vào phong cách ẩm thực mỗi quán mà họ quyết định chọn sợi bánh bột lọc hay bột gạo.

Về nước dùng, bánh canh bào ngư thực tế sử dụng chính từ bánh canh cua, có màu nước đỏ đặc trưng từ gạch cua, hạt điều. Thông thường, nồi nước dùng hầm từ xương ống heo, thêm một số gia vị như bột năng, màu điều để tạo màu nước đỏ, có độ sệt nhất định. Chính nhờ cách chế biến này mà bánh canh cua có hương vị hoàn toàn khác hẳn bánh canh giò heo, bò viên hay mọc với nước dùng trong.

Hầu hết, quán bán bánh canh bào ngư chính là bánh canh cua. Thế nên, họ bán đa dạng thức ăn kèm để thực khách chọn lựa. Có thể kể đến thực phẩm truyền thống là thịt heo, giò heo, cua xé sợi; mới lạ hơn có sò điệp, bào ngư, vẹm xanh… Bên cạnh đó vẫn là huyết heo, trứng cút hay giò cháo quẩy. Nước chấm tùy thuộc quán ăn, nhưng có thể thấy phục vụ muối tiêu chanh, nước mắm mặn, muối ớt chanh.

Khi thực khách gọi món, người bán trụng bánh canh rồi cho vào tô, đổ nước dùng ngập mặt bánh, thêm các thức ăn kèm và bào ngư. Sau đó, dọn lên cùng chén nước chấm để thực khách dùng bữa. Với những thực khách yêu thích bào ngư nói riêng hay hải sản nói chung thì món ăn là một gợi ý nên thử, nhất là trong bữa trưa thứ Hai đầu tuần cần nhiều năng lượng làm việc.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa Valentine nhanh gọn với hamburger tôm trứng phô mai

0
(SGTT) – Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một bữa tối Valentine lãng mạn cùng người thương, thì buổi trưa nay nên chọn...

Bữa trưa dinh dưỡng với salad chả cá

0
(SGTT) – Chả cá là món ăn bắt vị, “góp mặt” trong nhiều thực đơn cơm trưa văn phòng, từ món nước cho đến...

Nui xào bông cải thanh ngọt cho trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Nui là sợi bánh dễ chế biến, phù hợp cho cả món nước và món xào. Hôm nay, sợi nui thân quen...

Bữa trưa sau tết lành mạnh với salad khô bò

0
(SGTT) – Khô bò là thực phẩm chế biến sẵn, thường có trong dịp Tết. Hôm nay, khô bò được kết hợp cùng một...

Bữa trưa sau tết thêm may mắn cùng sủi cảo chiên...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, sủi cảo là món ăn tượng trưng cho sự may mắn bởi những miếng sủi...

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Kết nối