Thứ hai, Tháng mười hai 23, 2024

Trưa nay ăn gì: Thử salad gà sốt chanh dây lành mạnh trưa sau lễ

(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng của kỳ nghỉ lễ 30-4, buổi trưa đi làm lại của mọi người nên chọn món ăn lành mạnh, nhiều rau củ. Theo đó, salad thịt gà sốt chanh dây là một gợi ý nên thử qua.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là thịt gà và sốt chanh dây. Bên cạnh đó là một số loại rau, củ, quả tùy chọn trong salad. Các quán ăn hay ưa chuộng đùi hoặc cánh gà. Tuy nhiên, trong các món ăn lành mạnh hay salad, phần ức gà vẫn là lựa chọn ưu tiên, hạn chế mỡ béo.

Có hai kiểu chế biến thịt gà trong món salad hôm nay: một là đem thịt áp chảo cùng dầu ô liu để mặt thịt cháy cạnh, tạo hương thơm đặc trưng. Hai là cắt nhỏ thịt gà thành dạng viên, đem lăn bột và chiên giòn.

Về chanh dây, đây là loại trái thường chế biến trong các món nước ép, sinh tố. Hương vị chua ngọt của chanh dây khi làm sốt giúp cân bằng vị cho món ăn. Phần sốt chanh dây có phần nguyên liệu gồm nước cốt chanh dây, bơ, hành tím và rượu vang. Tất cả cho vào chảo đảo đều đến khi rượu bốc hết mùi, nước sốt sệt lại là hoàn thành.

Cuối cùng, phần rau củ cho món salad hôm nay cũng tùy thuộc phong cách đầu bếp hay sở thích người nấu. Cơ bản nhất có xà lách, cà chua, dưa leo, cà rốt bào sợi; cầu kỳ hơn có thể thêm một số loại rau củ ngoại nhập như bina, cải ngồng, súp lơ, rau mầm, bó xôi… Để món ăn thêm phần bắt mắt, đĩa đựng salad phải là loại đĩa trắng để những sắc màu thực phẩm trở nên nổi bật.

Không chỉ đẹp mắt, salad gà sốt chanh dây còn mang đến cho thực khách một bữa trưa dinh dưỡng, nhẹ bụng, nhất là sau kỳ nghỉ lễ nhiều ngày.

Theo amthuclanhmanh, sieuthiraucu, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cơm niêu đong đầy từ thịt heo đến tôm,...

0
(SGTT) – Trong bữa trưa cuối tuần, một số thực khách thường chọn các nhà hàng cơm niêu, thử vị ẩm thực vùng miền...

Thử vị ẩm thực Nhật Bản qua món tempura udon

0
(SGTT) – Udon là một loại mì truyền thống nổi tiếng của người Nhật Bản. Trong số nhiều biến tấu từ loại mì này,...

Bữa trưa thanh ngọt với salad đậu rồng thịt bò

0
(SGTT) – Trong bữa trưa hôm nay, đậu rồng kết hợp với thịt bò tạo nên món ăn vừa thơm ngon, vừa giàu dinh...

Lạ mà quen món hoành thánh lá sườn heo

0
(SGTT) – Với lá hoành thánh nguyên bản được nấu cùng nước dùng xương heo đậm đà, món hoành thánh lá mang đến một...

Bữa trưa văn phòng thơm lừng với chả cá kết hợp...

0
(SGTT) – Thì là - một loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực miền Bắc, hôm nay sẽ được kết hợp với...

Giòn sần sật món salad nọng heo trưa thứ Ba

0
(SGTT) – Là một trong những phần thịt heo có độ giòn, hương vị lạ miệng, nọng heo là nguồn cảm hứng cho đầu...

Kết nối