(SGTTO) - Nấm và gà là hai loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những ai đang cần bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thì món gà nấu nấm là gợi ý không nên bỏ qua.
Công thức món gà nấu nấm do 4P Foods gợi ý trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
- Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
- Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
Nguyên liệu:
- 250g (2 cái) đùi tỏi gà
- 1g tiêu xay
- 5g đường
- 5g hắc xì dầu
- 20g nước tương
- 25g dầu hào
- 5g bột bắp
- 4g gừng lát
- 3g tỏi (đập giập)
- 3 cây cải thìa (xắt lát đôi)
- Nấm đông cô tươi
- Một ít ngò
- 500ml nước
Cách làm:
- Bước 1: Mở lửa thật lớn đến khi chảo nóng thì cho nấm đông cô tươi và cải thìa vào, áp chảo cho nấm săn lại thì cho ra đĩa.
- Bước 2: Cho đùi gà vào chảo, rán cho đến khi gà bắt đầu vàng một mặt thì cho gừng lát và tỏi vào.
- Bước 3: Khi gà đã vàng đều hai mặt thì tiếp tục cho nước vào chảo. Bắt đầu nêm nếm (dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, đường).
- Bước 4: Mở lửa nhỏ lại, rim gà trong 30 phút để nước sốt thấm vào gà. Tiếp tục cho nấm đông cô vào chảo. Sau đó, vớt gà và nấm ra đĩa.
- Bước 5: Cho một ít nước vào bột bắp, khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào chảo gà vừa rim để nước sốt sánh lại.
- Bước 6: Rưới nước sốt lên đĩa gà, rắc thêm một ít tiêu xay và ngò lên bề mặt là hoàn thành.
Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.
Video: 4P Foods