(SGTTO) - Việc giao-nhận hàng hóa hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn do có nhiều đơn vị vận chuyển tham gia, chỉ cần thao tác trên ứng dụng di động là có thể chuyển quà tặng, bưu kiện tới tay người nhận. Sài Gòn Tiếp Thị số 28, ra ngày 11-7-2019 cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về dịch vụ, chi phí, cách thức giao-nhận hàng hóa... đang được nhiều người quan tâm.
Cụ thể, Sài Gòn Tiếp Thị số 28 gồm những bài viết liên quan đến vấn đề giao-nhận hàng hóa như sau:
Ở nội thành chọn hỏa tốc: Người gửi và người nhận có thể tra cứu, theo dõi đơn hàng qua ứng dụng hoặc qua trang web của đơn vị vận chuyển.
Điểm mới giao-nhận hàng hóa liên tỉnh: Thị trường giao-nhận hàng hóa liên tỉnh trở nên nhộn nhịp với sự tham gia của nhiều công ty, kéo theo những dịch vụ được cải tiến giúp cho việc gửi và nhận hàng thuận lợi hơn.
Gửi hàng đắt tiền không còn lo nữa: Người có nhu cầu gửi những loại hàng hóa có kích thước lớn hoặc giá trị cao thường sẽ lúng túng vì không biết chọn đơn vị giao hàng nào cho yên tâm. Tuy nhiên, các công ty giao nhận đã có nhiều dịch vụ và tiện ích đi kèm khi giao các loại hàng hóa đặc biệt này.
Đi chợ giùm bạn: tiềm năng nhưng khó mở rộng: Bắt đầu hình thành cách đây khoảng năm năm, dịch vụ đi chợ mua thực phẩm giùm bạn có những giai đoạn nở rộ rồi lại rơi vào sự trầm lắng. Nhưng nay, với sự tham gia của khá nhiều đơn vị, dịch vụ này đang có sự sôi động trở lại.
Muốn khiếu kiện, gõ cánh cửa nào?: Hàng nhận được bị móp, vỡ, không giống như đã đặt mua hoặc không được giao hàng… là những nội dung khiếu kiện phổ biến của người tiêu dùng thời thương mại điện tử.
Ngoài ra, Sài Gòn Tiếp Thị số này còn có các thông tin thú vị khác như:
Nguyễn Thành Trung: Người truyền lửa Olympic 2030: Mọi người trong Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB 2030) vẫn còn nhớ về Nguyễn Thành Trung - Cựu Phó ban chủ nhiệm CLB 2030, Trưởng ban tổ chức Olympic 2030 lần 2 năm 2016 - như người truyền lửa cho Olympic 2030.
Đầu bếp Lê Văn Siêng: “Tôi muốn sáng tạo món Việt theo phong cách mới”: Dành tình yêu cho món ăn Việt từ những bữa cơm của mẹ, đầu bếp Lê Văn Siêng đã chọn gắn bó với công việc bếp núc từ năm 16 tuổi. Chàng trai này đã từng bước chinh phục nghề đầu bếp và hiện đang là bếp trưởng bếp Việt tại Lãnh sự quán Nam Phi tại TPHCM.
Con trai vào bếp, tại sao không?: Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn cho rằng căn bếp là thế giới riêng của mẹ và con gái. Tuy nhiên, nhiều bé trai có mặt ở cuộc thi Vào bếp cùng mẹ đã chứng minh điều ngược lại.
Nâu retro hoài cổ đầy nam tính: Retro là từ viết tắt của “Retrospective”, được hiểu là sự hoài niệm xu hướng, phong cách thời trang trong quá khứ.
Những yêu cầu mới về nhân lực fintech: Lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính) đang thiếu nguồn nhân lực có kiến thức về công nghệ thông tin đồng thời thành thạo nghiệp vụ tài chính kinh doanh. Một số trường đại học đã đưa vào chương trình đào tạo những nội dung liên quan để đáp ứng nhu cầu của người học và các nhà tuyển dụng tương lai.
Tây Bắc đậm đà dư vị nem măng: Nếu có dịp lên Tây Bắc thơ mộng và hùng vĩ thì chắc chắn, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món nem măng lạ miệng, ngon tuyệt của người Tày.
Cho trẻ ăn dặm đúng cách: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu, và chỉ bắt đầu cho trẻ ăn dặm từ tháng thứ sáu. Tuy nhiên, không ít bà mẹ còn mắc phải sai lầm trong chuyện chuẩn bị ăn dặm cho con.
Mẹo xử lý khi bị nấm da đầu: Vào mùa hè, mồ hôi da đầu thường tiết ra nhiều, đây cũng là môi trường lý tưởng để nấm xuất hiện, làm cho chân tóc yếu, dễ gãy rụng hơn.
Béo phì vì… để đèn sáng: Những việc tưởng chừng là vô hại như ngủ với đèn sáng cũng có thể thay đổi quá trình trao đổi chất và ảnh hưởng tới sức khỏe phái đẹp.