Thứ hai, Tháng mười một 18, 2024

Độc đáo quán ốc bên hông cầu Chữ Y, chỉ mở trong buổi trưa và giá bán từ 10.000 đồng

(SGTT) - Nhắc đến món ốc, nhiều thực khách Sài Gòn thường nghĩ nó được bán từ chiều, tối. Thế nhưng, trong con hẻm nhỏ đường Hưng Phú (bên hông cầu Chữ Y), quận 8, có một tiệm ốc mở bán từ buổi trưa. Đặc sắc hơn khi các loại ốc đa dạng, giá bán mỗi đĩa chỉ từ 10.000 đồng.
Quán nằm trong hẻm số 1 đường Hưng Phú, quận 8. Gọi là quán nhưng thực tế chỉ là quầy hàng đơn sơ với vài cái bàn đựng ốc, kèm cả khu vực chế biến xung quanh. Ảnh: Gia Hân
Chủ quán thông tin, ốc nơi đây phần lớn đều chế biến bằng phương pháp luộc, nêm nếm thêm tí gia vị cho vừa ăn. Trước đây, quán chủ yếu phục vụ cho bà con xung quanh hẻm nhưng từ khi những người review ẩm thực đến thì lượng khách vãng lai rất nhiều. Ảnh: Gia Hân
Tiệm phục vụ hơn 20 loại ốc như ốc len, ốc muỗng, ốc mỏ vịt, ốc gai, ốc mỡ, ốc bươu, ốc móng tay, nghêu, sò điệp, hàu... Ốc được luộc sẵn và để trong từng đĩa nhỏ nên thực khách chỉ mất vài phút là có ngay món ăn thưởng thức. Ảnh: Gia Hân
Khu vực ngồi ăn là các dãy bàn, ghế súp xung quanh. Vào buổi trưa trời nắng, mọi người có thể lựa chọn khu vực trong nhà. Ảnh: Gia Hân
Ngoài ốc luộc, quán còn bán thêm một số loại ốc nướng như ốc muỗng nướng muối ớt, hàu nướng mỡ hành, sò điệp nướng phô mai, ốc bươu nướng tiêu. Ảnh: Gia Hân
Phần lớn các loại ốc đồng giá 10.000 đồng/đĩa; riêng ốc hương, hàu có giá bán 20.000 đồng/đĩa. Nước chấm ăn kèm gồm muối tiêu tắc, nước mắm chua ngọt. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 1 Hưng Phú, phường 8, quận 8 | Giờ mở cửa: 10:30 – 15:00 | Giá bán: 10.000 đồng/phần (một số loại ốc giá trị bán 20.000 đồng/phần)

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối