Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

No bụng món súp cua ’13 năm tuổi’ ở quận 1, có trứng lòng đào ăn bắt vị

(SGTT) - Súp cua là món ăn khá phổ biến tại Sài Gòn, thế nhưng, tô súp cua có thêm trứng lòng đào ăn kèm như chị Hằng bán ở quận 1 thì không nhiều nơi có.
Quầy súp cua chị Hằng mở bán tại số 109 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1. Đây là địa chỉ thứ hai chị mới mở bán vài tháng, còn mặt bằng thuê đầu tiên (đã trả lại) bán hơn 13 năm. Ảnh: Gia Hân
Từ là người nội trợ nấu cho con ăn, chị tự tin mang món mình nấu để kinh doanh. Hiện chị bán phá lẩu và súp cua, trong đó, súp cua được mọi người quan tâm nhiều bởi hương vị lạ miệng. Ảnh: Gia Hân
Cụ thể, chị chọn trứng gà loại ngon, lọc bỏ tròng trắng, giữ lại tròng đỏ và thả vào nồi súp để tạo thành trứng lòng đào. Ảnh: Gia Hân
Nồi súp luôn được hâm nóng ở mức lửa vừa phải từ củi than bởi chị chia sẻ hâm nóng bằng lửa gas rất dễ bị cháy món ăn ở phần đáy nồi. Ảnh: Gia Hân
Trứng lòng đào có hai mức độ chín: chín vừa và chín đặc. Mức chín vừa là phần vỏ trứng săn lại nhưng chỉ cần dùng muỗng xắn nhẹ là phần lòng đỏ phía trong chảy nước. Mức chín đặc là khi dùng muỗng xắn phần lòng đỏ săn chắc như lòng đỏ trứng muối. Ảnh: Gia Hân
Thức ăn kèm trong món súp của chị Hằng đa dạng hơn những tiệm khác khi có thanh cua, que cua, thịt gà, xương gà, nấm đông cô, trứng bắc thảo, da heo, trứng cút, óc heo và quan trọng nhất là trứng gà lòng đào. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 109 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1 | Giờ mở cửa: 12:30 – 22:30 | Giá bán: 20.000 – 38.000 đồng/phần.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Rex Sài Gòn tổ chức đêm ẩm thực xanh theo chủ...

0
(SGTT) – Nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới lạ của vùng đất núi rừng Tây Nguyên, Khách sạn...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Bữa sáng cuối tuần thử món hủ tiếu dê đậm đà...

0
(SGTT) – Hủ tiếu dê là món ăn mang phong vị ẩm thực Trung Hoa với đặc trưng sợi hủ tiếu mềm, thịt dê...

Kết nối