Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Độc đáo món cơm gà xối mỡ bằng máy ở phố Tây Bùi Viện

(SGTT) - Cơm gà xối mỡ là món ăn được bán nhiều ở Sài Gòn, đâu đâu thực khách cũng dễ bắt gặp một tiệm bán món này. Nhưng ứng dụng máy móc cho một số công đoạn chế biến như tiệm cơm gà Su Su ở đường Cống Quỳnh thì chưa nhiều quán có.
Tiệm cơm gà xối mỡ Su Su nằm trong con hẻm nhỏ đường Cống Quỳnh, quận 1. Sau nhiều lần chuyển mặt bằng, địa điểm này có lượng khách đến đông hơn bởi gần phố Tây và hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng ẩm thực. Ảnh: Gia Hân
Tiệm cơm do anh Huỳnh Công Tuấn (góc trái đeo kính) mở bán từ năm 2002. Vốn có niềm yêu thích cơ khí và máy móc, anh tìm tòi thiết kế một chiếc máy để xối dầu lên thịt gà. Ảnh: Gia Hân
Nguyên lý hoạt động: máy bơm hút dầu ăn từ dưới bể chứa lên và lượng dầu sôi này rơi xuống khay chứa thịt gà (khay có những lỗ nhỏ). Sau đó, lượng dầu chảy qua gà, xuống khay rồi trở ngược vào bể chứa dầu. Để đảm bảo chất lượng món ăn và sức khỏe người tiêu dùng, dầu trong máy thường xuyên thay mới. Ảnh: Gia Hân
Phần cơm chiên cũng ứng dụng máy đảo cơm tự động. Theo đó, cơm sau nấu chín cho vào máy đảo cùng gia vị để hạt cơm tơi xốp, thấm vị hơn. Ảnh: Gia Hân
Do xối dầu ăn liên tục nên thành phẩm thịt gà có lớp da giòn, thịt bên trong chín mềm chứ không mất nước như kiểu chiên gà ngập dầu. Một phần cơm gồm thịt gà xối mỡ (đùi hoặc cánh), cà chua, rau răm và nước chấm. Quán có phục vụ thêm món canh và nước giải khát. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 117/1D Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 | Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00 | Giá bán: 45.000 – 55.000 đồng/phần.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Bữa sáng cuối tuần thử món hủ tiếu dê đậm đà...

0
(SGTT) – Hủ tiếu dê là món ăn mang phong vị ẩm thực Trung Hoa với đặc trưng sợi hủ tiếu mềm, thịt dê...

Ghé thăm Hoa Túc, nhà hàng hai năm liền đạt Michelin...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực Việt, nhà hàng Hoa Túc phục vụ đa dạng các món ăn từ truyền thống cho đến...

Kết nối