Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Ngọt thanh salad vẹm trưa thứ Ba lành mạnh

(SGTT) – Các món salad từ hải sản luôn có sức hút với một số thực khách bởi hương vị biển cả kết hợp cùng độ thanh ngọt chất xơ từ rau củ. Trong đó, salad vẹm là một phiên bản mà tín đồ salad nên thử dùng.

Một trưa thứ Ba lại đến, Trưa nay ăn gì giới thiệu một món salad kết hợp thịt của loài nhuyễn thể sống ở biển là vẹm cùng các loại rau salad, kèm thêm nước sốt điều vị. Cái hay của món ăn này là thực khách có thể ăn chơi như món nhẹ, món khai vị; hay thêm bánh mì bơ tỏi, sandwich ăn no bụng như món chính.

Theo đó, thành phần cấu tạo nên món ăn hôm nay gồm ba yếu tố: thịt vẹm, rau củ và nước sốt. Thành phần nào cũng là quan trọng, là yếu tố giúp món ăn thơm ngon. Đầu tiên, thịt vẹm chọn làm salad ở đây là vẹm xanh nhập khẩu New Zealand, có kích cỡ lớn, thịt ngọt và thơm hơn vẹm trong nước.

Những món ăn từ vẹm: Vẹm hấp sả, vẹm xào bơ tỏi, vẹm nướng mỡ hành, vẹm sốt cay, cháo vẹm đậu xanh, vẹm xanh xào sả ớt, vẹm xanh nấu rượu vang, vẹm xanh sốt chua ngọt, vẹm nướng phô mai...

Hiện vẹm có hai dạng hàng là đông lạnh và tươi, tùy người nội trợ chọn lựa hay quán ăn nhập nguồn hàng. Hàng đông lạnh có ưu điểm đã qua sơ chế, mọi người chỉ cần rả đông, rửa qua nước sạch là mang đi chế biến. Đối với món ăn hôm nay, vẹm có cách chế biến áp chảo, một hình thức giúp thịt vẹm săn chắc lại, thấm thêm gia vị nêm nếm.

Về rau củ, các quán ăn có xu hướng chọn rau củ kiểu món Âu, đó là cải bó xôi, cải kale, cải baby, bắp cải tím, măng tây. Sốt ứng với đó là sốt tiêu đen, sốt sữa chua, sốt kem bơ tỏi… Quy trình chế biến món ăn gồm các bước: sơ chế nguyên liệu rồi rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đến, áp chảo thịt vẹm, cho rau củ cùng nước sốt vào thố và trộn đều nhau.

Giờ trưa gần đến, mọi người nên chọn thử salad vẹm thanh đạm, dinh dưỡng và thơm ngon. Những ai yêu thích nấu nướng thử chế biến món ăn này qua công thức sau đây:

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhanh gọn cùng salad cá...

0
(SGTT) – Những thực phẩm từ thịt cá luôn là lựa chọn đầu tiên cho các đầu bếp chế biến món ăn bởi dinh...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen món salad gà xé...

0
(SGTT) – Dù tên nghe qua có phần lạ tai nhưng salad gà xé phay lại là món ăn thân quen trong các bữa...

Trưa nay ăn gì: Taco salad – sự kỳ công trong...

0
(SGTT) – Là sự giao thoa giữa văn hóa ẩm thực Mỹ – Mexico, Taco salad là món ăn không chỉ đẹp về phần...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa salad cùng Waldorf đầy đặn...

0
(SGTT) – Một buổi cơm trưa lành mạnh cùng đĩa salad đầy ắp rau củ và sốt phủ mặt rau luôn là lựa chọn...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad hạt...

0
(SGTT) – Ngoài xay nhuyễn làm thức uống lành mạnh hay làm nhân trong các viên socola thân quen thì hạnh nhân còn là...

Trưa nay ăn gì: Chút thanh mát trưa hè cùng salad...

0
(SGTT) – Không chỉ có màu sắc nổi bật, salad cầu vồng còn là món ăn lành mạnh, xua tan sự oi bức trong...

Kết nối