Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Nhanh tay đăng ký lớp nấu ăn do đầu bếp nhà hàng 5 sao hướng dẫn

(SGTT) - Ngày 26-11 sắp tới, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ tổ chức lớp dạy nấu ăn miễn phí dành cho bạn đọc, người nội trợ với chủ đề: Hải sản cao cấp trên bàn tiệc.

Theo đó, anh Thịnh Vũ, Tổng Bếp phó Điều hành Hệ thống Mia Resort Nha Trang (5 sao) sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện hai món ăn: Sò điệp sốt é trắng và Cá hồi áp chảo sốt trứng muối. Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Thịnh Vũ cho biết chọn lựa sò điệp Nhật Bản và cá hồi bởi đây là hai loại hải sản cao cấp mà nhà hàng cao cấp ưa chuộng để chế biến món ăn.

Món đầu tiên, anh dùng kỹ thuật áp chảo trong ẩm thực Âu để làm chín miếng phi lê cá hồi. Sau đó, pha chế sốt trứng muối thơm ngon nhưng không quá béo để dùng kèm. Món còn lại, anh giới thiệu một loại lá gia vị đặc trưng miền Trung - lá é - ứng dụng làm sốt nền lá é, kết hợp cùng kỹ thuật áp chảo sò điệp Nhật Bản để tạo nên món ăn mới lạ. Đặc biệt, phần trình bày món ăn được anh áp dụng kỹ thuật trang trí kỳ công thường thấy trong ẩm thực cao cấp hay món Âu.

Không chỉ là giao lưu, học hỏi và trao đổi cùng đầu bếp hướng dẫn, người tham dự còn có dịp thưởng thức hai món ăn trên được chế biến bởi đầu bếp và cộng sự trong khoảng hai giờ diễn ra sự kiện.

Đồng hành cùng chương trình là hai đơn vị: Meizan Culinary Excellence Centre (tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm Meizan) và Công Ty TNHH Thực phẩm Patik Food (tài trợ thực phẩm nhập khẩu cao cấp).

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Món phở người Việt nào cũng biết lọt top món súp...

0
(SGTT) - Ngày 17-11, tạp chí du lịch của Mỹ - CNN Travel – đã cập nhật danh sách 20 món súp ngon nhất...

Rex Sài Gòn tổ chức đêm ẩm thực xanh theo chủ...

0
(SGTT) – Nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới lạ của vùng đất núi rừng Tây Nguyên, Khách sạn...

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Kết nối