(SGTT) – Có cách nấu kỳ công và sử dụng nguyên liệu đặc trưng, Mee Rebus là một trong những món mì nổi tiếng ở quốc gia Malaysia.
- Trưa nay ăn gì: Mì vàng trộn bò cay – món ăn đậm vị cho bữa trưa giữa tuần
- Trưa nay ăn gì: Dân dã bữa cơm cùng phèo non xào cải chua
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giá trị cùng salad bào ngư
Theo thông tin trên các trang mạng ẩm thực, Malaysia, Indonesia và Singapore là ba quốc gia có một phần văn hóa ẩm thực tương đồng nhau. Theo đó, các món ăn từ sợi mì luôn có điểm chung mang âm hưởng ẩm thực Trung Hoa khi dùng sợi mì làm từ bột mì là chủ đạo. Món ăn kèm có một chút biến tấu để tạo nên điểm nhấn riêng.
Trong đó, có thể kể đến một số món mì nổi tiếng ở Malaysia như mì Laksa, mì Pan Mee, mì Assam Laksa, mì Kolo Mee, mì Hokkien Mee hay Mee Rebus giới thiệu hôm nay. Cụ thể, Mee Rebus là món ăn có nước dùng sệt vị ngọt lẫn cay, nấu từ khoai tây, bột cà ri, đậu và đậu nành muối. Thức ăn kèm của Mee Rebus gồm có trứng luộc, chanh, hành lá, cần tây, ớt và đậu hũ chiên. Đặc biệt, một số quán ăn biến tấu thêm khi bổ sung thịt bò để giúp món ăn có thêm chất đạm, đa dạng hương vị.
Cách bài trí một tô mì Mee Rebus cũng khá đặc sắc khi mọi thứ sắp ngăn nắp, nhìn qua như cách bài trí trong ẩm thực Nhật Bản, gọn gàng mà không kém phần tinh tế. Tại quốc gia Malaysia, người dân có xu hướng chọn các món mì theo tiêu chí bữa ăn nhanh, không mất nhiều thời gian chế biến. Thế nhưng, Mee Rebus là một sự ngoại lệ khi rau củ và thịt ngụp lặn trong phần nước dùng đậm đà.
Khi thưởng thức, thực khách cảm nhận vị giác đầu tiên là mùi chua rồi đến cay, lẫn chút vị ngọt bên trong nước dùng. Ngay từ muỗng đầu tiên, món ăn đã cuốn vị giác của bạn đến giọt nước lèo hay miếng thức ăn cuối cùng. Sự hài hòa của các tầng hương vị cũng là một điểm cộng của Mee Rebus.
Qua bài viết này, nếu bạn có chuyến du lịch Malaysia nên thử dùng ngay món ăn này và cảm nhận hương vị. Nếu chưa có điều kiện xuất ngoại, một số nhà hàng sau ở TPHCM có phục vụ món ăn này với giá bán dao động từ 75.000 – 150.000 đồng tùy khẩu phần ăn. Công thức món ăn có nhiều nguyên liệu mang tính bản địa Malaysia nên người nội trợ khó thể nấu tại nhà.