(SGTT) – Có điểm chung vị thanh ngọt và giòn sần sật, bún xào thịt gà hứa hẹn là món ăn đổi vị đầu tuần, nhất là sau những ngày cuối tuần tiệc tùng.
- Trưa nay ăn gì: Mực hấp kiểu Thái – món ngon cay nồng đổi vị bữa trưa quốc tế
- Trưa nay ăn gì: Thích món cuốn, nhớ ngay phần nem nướng cuốn bánh tráng
- Trưa nay ăn gì: Thịt heo kho me – món ngon đổi vị cho bữa trưa văn phòng
Trong ẩm thực vùng miền, sợi bún gần như là nguồn thực phẩm kết hợp chung với nhiều loại thịt thà mà không quá kén chọn. Theo đó, món nước cũng có một số món như bún mọc, bún thang, bún riêu; món khô có bún xào, bún trộn. Mỗi món ăn có phong cách ẩm thực tùy thuộc người nấu, chẳng hạn như bún xào thịt gà thanh ngọt hôm nay.
Cụ thể, bún xào thịt gà có hai kiểu dùng sợi bún là tươi và khô. Nếu chọn bún tươi, người nấu sẽ xào các nguyên liệu cho thật chín (có thêm nước sốt), cho bún lên tô rồi cho nguyên liệu lên mặt trên. Còn lại, bún khô là dạng bún gạo, cần trụng qua nước sôi, xào cùng thực phẩm cho đến chín. Dù chọn loại sợi bún nào thì thành phẩm đĩa bún cũng bắt mắt và thơm ngon.
Về thực phẩm ăn kèm hôm nay là thịt gà, một loại thịt ngọt thanh và có nhiều phần thịt ứng dụng trong món ăn. Có thể kể đến như đùi gà, ức gà, cánh gà hay bộ lòng gà đem xào bún rất bắt vị. Tùy sở thích thực khách, thịt gà để nguyên miếng hay cắt nhỏ, nhưng chúng cần được ướp qua gia vị để thịt gà dậy mùi. Để bổ sung chất xơ, các loại rau quen thuộc trong bữa cơm Việt như rau muống, giá đỗ, hành tây, cà rốt sơ chế sạch và đem xào cùng.
Cứ thế, khi mọi thứ đã hoàn tất, quán ăn sẽ chuẩn bị phần ăn khi thực khách gọi món, kèm thêm là chén nước chấm tương hoặc nước canh để dễ ăn. Không quá cầu kỳ, bún xào thịt gà vẫn mang đến cho thực khách một hương vị thơm ngon và trải nghiệm ẩm thực khó quên, nhất là trong bữa trưa đầu tuần.
Gia Hân tổng hợp