Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Thanh ngọt nồi lẩu cua đồng hải sản trưa cuối tuần

(SGTT) – Bạn là tín đồ của món lẩu hải sản mà vẫn yêu thích sự thanh ngọt của cua đồng thì không thể bỏ qua món lẩu hai trong một – lẩu cua đồng hải sản.

Nhắc đến ẩm thực vùng miền, lẩu là hình thức chế biến món ăn mang hình thức đong đầy, ấm cúng từ nguyên liệu cho đến cách làm. Trong nhiều món lẩu, lẩu cua đồng hải sản nổi bật bởi sự đa dạng thức ăn kèm. Khá thú vị khi lẩu cua đồng truyền thống có mặt cả ở Hải Phòng và miền Tây sông nước. Tuy mỗi địa phương có một chút khác biệt về nguyên liệu nhưng thành phẩm nồi lẩu vẫn là bản “sắc màu” ẩm thực, như vàng từ gạch cua, đỏ từ cà chua, xanh từ hành lá, trắng từ sợi bún.

Cũng như các món lẩu khác, phần nước dùng đóng vai trò quan trọng, là nền tảng nhận định một nồi lẩu ngon hay không? Theo đó, nước dùng lẩu cua đồng hải sản mang vị chua nhẹ dấm bỗng và chút ngọt thanh của thịt cua. Cụ thể, để có một nồi nước dùng, người nấu phải trải qua khâu nấu từ một số nguyên liệu như gạch cua, sườn non heo, lòng non, cà chua, nấm hương. Tất cả nguyên liệu đều có công đoạn sơ chế, xào nấu riêng rồi mới cho vào nồi nước lọc tạo thành nước dùng.

Về hải sản, đây là tên gọi chung các món thực phẩm có nguồn gốc dưới nước, từ cua sò ốc hến cho đến cá, tôm, mực, bạch tuộc. Theo đó, nồi lẩu chọn hải sản là tùy thuộc nguồn hàng quán nhập hoặc sở thích của người nội trợ. Bên cạnh hải sản trong nước, ngày nay, mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn hải sản ngoại nhập như tôm hùm Alaska, cua hoàng đế, sò điệp Nhật Bản, ốc vòi voi…

Với sợi bánh ăn kèm, lẩu cua đồng hải sản vị miền Tây hay dùng bún, mì, hủ tiếu, mì gói; còn người Hải Phòng chỉ dùng bánh đa nhúng kèm lẩu. Trong khi đó, rau nhúng chung không có giới hạn loại rau nào mà tùy thuộc mọi người chọn lựa. Qua những thông tin trên, mọi người có thể chọn lựa lẩu cua đồng hải sản cho bữa tiệc trưa thứ Bảy sum vầy bên người thân, bạn bè.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lẩu phèo đơn giản mà thơm ngon cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Trong nhiều phần lòng heo hoặc bò, phèo (lòng) tạo nên sự thích thú bởi độ béo bùi bên trong, giòn sần...

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị khi kết hợp thịt ốc...

0
(SGTT) - Không chỉ là nguyên liệu bổ ích trong bài thuốc dân gian, lá tía tô còn được đầu bếp ứng dụng vào...

Thưởng thức nồi lẩu dân dã với khổ qua là nguyên...

0
(SGTT) – Tuy có vị nhẫn đắng nhưng khổ qua lại là nguồn cảm hứng cho đầu bếp, người nội trợ chế biến món...

Nồi lẩu cuối tuần có vị chua thanh từ trái chanh...

0
(SGTT) – Chanh dây không chỉ là trái cây làm thức uống, mà nó còn được đầu bếp ứng dụng chế biến món ăn....

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần bởi loại cây bắt nguồn...

0
(SGTT) – Du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ 20, Atiso dần trở thành một phần biểu...

Chọn nồi lẩu Mala cho vị giác bùng nổ trưa cuối...

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, các món lẩu quốc tế được nhiều thực khách TPHCM đón nhận bởi hương vị và sự đặc...

Kết nối