(SGTT) – Bánh tằm cay là món ăn vùng miền nổi tiếng của bà con ở miền Tây. Tại đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, có quán ăn bán món này mà chủ quán tự tin mang hương vị quê hương vào đó.
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Thông tin trên Fanpage quán, bánh tằm cay (tầm cay) bắt nguồn từ món bánh tằm ngọt ăn chơi của bà con miền Tây, dần biến tấu thành món mặn với cà ri làm bởi nước sốt đặc trưng. Nhìn thoáng qua, món ăn khá giống cà ri nhưng thực tế mùi vị rất khác.
Theo đó, một phần bánh tằm cay gồm sợi bánh tằm làm từ bột gạo theo kỹ thuật thủ công lâu đời, và quán nhập trực tiếp từ Cà Mau lên TPHCM để bảo đảm hương vị. Tiếp đến, nồi cà ri cũng nấu theo công thức riêng để tạo nên phần nước dùng độc đáo cho món ăn. Thức ăn kèm bánh tằm cay tại đây gồm xíu mại, thịt gà, rau giá. Đặc biệt, quán có những mức độ cay khác nhau để thực khách tùy chọn theo sở thích.
Ngoài bánh tằm cay, quán còn phục vụ thêm bánh tằm bì, bún nước lèo và bì cuốn theo phong vị ẩm thực miền Tây để gia đình hay nhóm bạn có thêm sự lựa chọn. Giá món ăn từ 50.000 – 75.000 đồng.
Bánh tằm cay Bà Ba | 268 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, quận 7 | Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00
Phúc An