Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt vị biển cả món bún ghẹ trưa giữa tuần

(SGTT) – Tuy không phổ biến bằng bánh canh ghẹ, nhưng bún ghẹ vẫn có cho riêng mình những thực khách sành ăn. Nước dùng vừa vị, thịt ghẹ thanh ngọt, sợi bún tươi thơm lừng là những gì lưu luyến người từng thưởng thức.

Cứ vào mỗi thứ Hai và thứ Năm, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực vùng miền, dân dã. Theo đó, món ăn dân dã đến từ việc chọn nguyên liệu cho đến cách nấu. Với món ăn giới thiệu trưa nay, sợi bún tươi là sợi bánh phổ biến trong ẩm thực Việt, thịt ghẹ cũng là thực phẩm hải sản "quốc dân" không kém cạnh tôm hay thịt cua.

Để tròn vị, sợi bún nấu món ăn hôm nay nhất định là sợi bún tươi, thơm mùi gạo. Những ai ưa thích độ mềm nên chọn cọng bản lớn, còn lại cọng bản nhỏ phù hợp cho thực khách thích độ giòn sần sật. Do đặc điểm là bún tươi nên khi nấu món ăn, nó phải được trụng qua nước sôi, tẩy bớt vị chua sẵn có của bún.

Về thịt ghẹ, đây là loại thịt hải sản khá phổ biến, không kém cạnh thịt cua. Hiện người dùng dễ dàng tìm mua ghẹ sống ở các quầy, cửa hàng hải sản. Để bảo đảm chất lượng, nên tránh mua ghẹ vào những ngày Rằm bởi thịt dễ ốp. Đặc biệt, siêu thị có bán thịt ghẹ lột sẵn, tiện dụng cho những ai không có thời gian.

Tiếp đến, nồi nước dùng bún ghẹ cũng có nhiều phiên bản, tùy thuộc vào phong cách nấu nướng của đầu bếp. Cơ bản nhất là nước lèo nước sền sệt của món bánh canh cua, có nơi màu trắng, có nơi nước dùng màu đỏ. Một phiên bản nước lèo cũng khá thú vị, kết hợp từ món bún Thái là nước lèo chua cay. Hương vị món ăn phù hợp cho thực khách yêu thích vị chua – cay đặc trưng trong các món Thái.

Còn lại một số nguyên liệu bổ trợ để tạo nên tô bún ghẹ hấp dẫn là rau sống, bánh quẫy ăn kèm và chén nước chấm. Để no bụng, quán có hai dạng phục vụ bún ghẹ: lột sẵn và nguyên con. Mỗi loại có đặc điểm riêng nên thực khách tùy thích chọn lựa.

Theo đầu bếp chuyên nghiệp, tô bún ghẹ ngon là màu sắc nước dùng hài hòa, vị thơm hòa quyện cùng thịt ghẹ thanh ngọt. Món ăn phù hợp cho thực khách đổi vị khi ngán cơm.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Kết nối