Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô mì vịt tiềm bà Cao nơi chung cư Xóm Cải

(SGTT) – Chung cư Xóm Cải, quận 5 là khu vực có nhiều quán ăn với đa dạng món. Do nằm gần khu Chợ Lớn nên một phần văn hóa ẩm thực nơi đây mang bản sắc Trung Hoa. Theo đó, tại lô A chung cư này có tiệm ăn bà Cao gây thương nhớ cho thực khách bởi món mì vịt tiềm.

Sợi mì được chủ quán chọn loại mì tươi, trụng vừa tới để giữ độ giòn, mềm. Đến đây, thực khách như thêm phần “mãn nhãn” bởi quán trực tiếp chiên vịt trước mặt khách với hàng thau vịt đầy ắp. Là người Hoa, nhưng chủ quán tinh chỉnh hương thuốc Bắc vừa phải để nước dùng ai cũng có thể thưởng thức, không nồng vị.

Thành phẩm tô mì vịt tiềm gồm tô mì, rau và nước dùng, kèm thêm đó là đĩa đùi vịt tiềm chiên giòn phần da, thịt bên trong mọng nước. Nước chấm kèm tự thực khách pha chế, gồm nước tương, dấm, tương ớt. Ngoài mì vịt tiềm, quán còn bán các món ăn sáng thường thấy như mì thập cẩm, bò kho, bún riêu, bún giò, bún măng… Giá món ăn từ 45.000 – 85.000 đồng/phần.

Mì vịt tiềm bà Cao | 004 Lô A chung cư Xóm Cải, phường 8, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00 và 16:00 – 21:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối