Thứ hai, Tháng mười một 18, 2024

Dậy vị món cá ngừ kho ớt tươi cho bữa cơm tối

(SGTT) - Cá ngừ là loại cá có nhiều dưỡng chất, thịt ngọt, khi kết hợp cùng ớt tươi hứa hẹn tạo nên món ăn bắt vị cho bữa tối đầu tuần của cả nhà.

Nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến. Ảnh: Tiên Sa
  • Cá ngừ: Chọn loại cá ngừ tươi ngon, có thể sử dụng cá ngừ tươi hoặc cá ngừ đông lạnh đã được rã đông.
  • Ớt tươi: Chọn loại ớt tươi chín đỏ, xanh hoặc vàng tùy sở thích và độ cay của bạn.
  • Dứa: Chọn dứa chín mọng nước, hay cà chua cắt thành những miếng vừa phải.
  • Hành tỏi: Băm nhuyễn để tạo hương vị thơm ngon.
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm...

Cách làm

  • Đầu tiên, làm sạch cá ngừ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường và hạt nêm để gia vị thấm đều thịt cá. Để cá ngừ ướp trong khoảng 15-20 phút cho thấm vị. Trong lúc đó, chuẩn bị ớt tươi bằng cách bỏ cuốn, để nguyên trái hoặc thái lát mỏng tùy ý.
  • Tiếp theo, đun nóng dầu ăn trong một nồi hoặc chảo lớn. Sau đó, cho ớt tươi vào chiên cháy tỏi và tạo màu sắc hấp dẫn. Sau khi ớt tươi chiên thơm, cho cá ngừ đã ướp vào nồi và kho cá ngừ cùng lửa nhỏ. Khi cá ngừ chín mềm, mùi thơm thấm vào thịt, thêm dứa (hay cà chua) vào nồi. Khi dứa chín mềm và ngấm đều gia vị, kiểm tra lại hương vị và điều chỉnh nếu cần thêm muối, đường hoặc nước mắm.
Thành phẩm cá ngừ kho dứa. Ảnh: Tiên Sa

Món cá ngừ kho ớt tươi đã hoàn tất. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng cơm trắng hoặc bún tươi. Nếu thích, rắc thêm hành lá và rau thơm như húng quế, ngò gai lên trên để tăng thêm hương vị món ăn.

Tiên Sa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công thức chế biến ba món ăn từ cá mó

0
(SGTT) - Với phần thịt chắc, thơm, cá mó rất thích hợp cho các món chiên giòn, kho tương đậm đà hay canh chua...

Những món bánh ‘ma quái’ cho đêm tiệc Halloween thêm phần...

0
(SGTT) - Đêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'. Đồ...

Công thức làm món gỏi bò bóp thấu và lẩu riêu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 20 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Phan Duy...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Trổ tài làm canh Việt kiểu ba miền, lọt top món...

0
(SGTT) - Ẩm thực Việt thời gian gần đây được nhiều chuyên trang ẩm thực thế giới đánh giá cao, từ món ăn truyền...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Kết nối