Sau nhiều nỗ lực đàm phán, món cá nục rim (đặc sản Quảng Nam) do Hợp tác xã Bà Ba Hội sản xuất sẽ chính thức chinh phục người tiêu dùng Mỹ trong thời gian tới.
- Cháo bột cá lóc Quảng Trị chính thức chinh phục người tiêu dùng Mỹ
- Lô vải u hồng Việt Nam đầu tiên xuất sang Anh đã cập bến
Theo vneconomy, ngày 1-7, tại Quảng Nam đã diễn ra lễ ký kết giữa đại diện Hợp tác xã Bà Ba Hội (Quảng Nam) và Công ty cổ phần Quốc tế LNS (LNS International Corporation) nhằm đưa sản phẩm cá nục rim cũng như một số sản phẩm khác của hợp tác xã vào thị trường Mỹ.
Đại diện hợp tác xã cho hay, cá nục rim là món ăn ngon và thân quen, được chế biến từ cá nục tươi, thêm một số gia vị như đường, ớt, tỏi, nước mắm. Nguồn nguyên liệu được đánh bắt chủ yếu từ ngư trường Quảng Nam, truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.
Phát biểu tại lễ ký kết, bà Jolie Nguyễn, Chủ tịch Công ty CP quốc tế LNS, cho biết sản phẩm cá nục rim Bà Ba Hội đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của cơ quan quản lý thực phẩm, dược phẩm Mỹ (FDA). Vì thế, dự kiến, ngày 20-7 tới, lô hàng đầu tiên sẽ được giao đến cảng biển TPHCM để xuất khẩu sang Mỹ.
Được biết, Hợp tác xã Bà Ba Hội cho ra mắt thị trường tiêu dùng nhiều thực phẩm chế biến sẵn mang yếu tố vùng miền và truyền thống Việt như bánh chưng xanh, bánh tổ, bánh tét tro, bánh ít... Ngoài ra, tận dụng lợi thế Quảng Nam có bờ biển dài và sự đa dạng trong hệ thống sông, suối nên doanh nghiệp cũng đã chế biến thêm các mặt hàng hải sản như mực rim, chả cả và cá nục rim.
Theo tuoitre, về Công ty CP quốc tế LNS, tính từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp này đã kết hợp cùng nhiều đối tác để đưa nhiều sản phẩm Việt xuất khẩu sang Mỹ, vào hơn 1.000 siêu thị và chuỗi cửa hàng thực phẩm của quốc gia này. Mới nhất là sản phẩm cháo bột cá lóc Quảng Trị mang thương hiệu Cà Mèn, một món ăn vùng miền nổi tiếng của Quảng Trị.
Phúc Vinh tổng hợp
Theo tuoitre, vneconomy