Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Độc đáo quán ăn Việt kiểu vỉa hè giữa lòng thành phố New York, Mỹ

Chọn phong cách dân dã Việt Nam từ cách bài trí cho đến món ăn, nhà hàng Mắm tại thành phố New York vừa được tờ báo nổi tiếng của Mỹ - The New York Times – có bài viết giới thiệu.

Cụ thể, người viết bị thu hút bởi không gian kiểu vỉa hè với bàn gỗ và ghế nhựa. Rồi trong thực đơn của Mắm, The New York Times chọn món bún đậu mắm tôm để giới thiệu đến độc giả. Theo đó, một phần bún đậu mắm tôm gồm sợi bún tươi, thức ăn kèm (thịt heo, dồi heo, nem rán, đậu hũ chiên cùng một số loại rau) được cho lên mẹt và lót thêm lá chuối.

Bài viết giới thiệu nhà hàng Mắm trên The New York Times. Ảnh chụp màn hình

Đặc biệt, để giữ đúng tinh thần món ăn thì nước chấm ăn kèm là mắm tôm được pha chế bằng cách thêm ít nước cốt chanh, đường và đánh cho nổi bọt. Giá một phần bún dao động từ 14 – 35 đô la Mỹ (330.000 – 830.000 đồng) tùy lượng thực phẩm thêm vào.

Cảm nhận thực tế, tác giả bài viết bất ngờ bởi hương vị mắm tôm xộc thằng vào mũi và có lẽ anh phải mất một thời gian mới thích nghi. Tuy nhiên, khi nhìn qua những bàn bên cạnh thì mọi thực khách đều say sưa thưởng thức bún đậu chấm mắm tôm khá ngon lành. Tác giả cho rằng, ở thành phố sầm uất như thế mà có một món ăn Việt do người Việt bán kiểu vỉa hè thì mọi người nên thử một lần đến dùng bữa.

Được biết, nhà hàng Mắm do chị Nhung Dao và anh chồng tên Jerald Head sáng lập và đi vào hoạt động từ tháng 9-2020. Để có những món Việt Nam thuần vị, những nguyên liệu đều được chủ quán mua và vận chuyển từ Việt Nam sang.

Không gian kiểu vỉa hè và món ăn dân dã là điểm nhấn của nhà hàng Mắm. Ảnh: The New York Times

Về thực đơn, ngoài bún đậu mắm tôm, nhà hàng Mắm còn bán thêm bún riêu, bún bò Huế, bún hến, lẩu gà lá é, cháo lòng, cá nướng nguyên con, chả ốc nhồi… và thường xuyên cập nhật thêm món Việt Nam mới để thực khách đến quán lúc nào cũng có nhiều sự lựa chọn.

Từng chia sẻ trên báo giới sau khi nhà hàng Mắm vinh dự lọt vào top 100 nhà hàng Việt ngon nhất tại thành phố New York, người chủ cho hay, nhà hàng của chị tập trung vào từng món ăn Việt vừa là cách bảo tồn, giới thiệu ẩm thực Việt vừa giúp thực khách có những trải nghiệm ngon miệng khi đến dùng bữa.

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé thăm Hoa Túc, nhà hàng hai năm liền đạt Michelin...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực Việt, nhà hàng Hoa Túc phục vụ đa dạng các món ăn từ truyền thống cho đến...

Nóng hổi thố bánh canh cua có thêm bào ngư ăn...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm thưởng thức món bánh canh cua, nhưng để món ăn này luôn nóng hổi trong...

Nhâm nhi thức uống, ngắm bầy gấu mùa đông ở Daisy...

0
(SGTT) - Daisy Cafe là tiệm thức uống thường thay đổi các concept bài trí để phục vụ tín đồ lê la cà phê...

Thưởng thức gỏi cuốn, bún mì xào tại chợ ‘đan xéo’...

0
(SGTT) - Có điểm độc đáo bởi sự đan xen những con hẻm trong khu chợ, chợ Bàn Cờ, quận 3 còn thu hút...

Bắt vị gói xôi mặn tôm khô, giá chỉ 15.000 đồng

0
(SGTT) - Với mức giá phải chăng và hương vị thơm ngon, xe xôi tôm khô ở góc đường Nguyễn Trãi, quận 5, thu...

Bữa sáng mới lạ với hủ tiếu bò viên vị Hoa...

0
(SGTT) - Khác với món hủ tiếu bò viên do người Việt nấu, hủ tiếu bò viên vị Hoa có thêm một số thức...

Kết nối