Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Mâm tiệc trưa cuối tuần kiểu Âu chuẩn Fine Dining

(SGTT) – Fine Dining là hình thức phục vụ tiệc cao cấp với các quy trình nghiêm ngặt từ không gian, cách phục vụ cho đến chất lượng món ăn. Thông thường, hình thức này theo phong cách ẩm thực kiểu Âu.

Trưa nay ăn gì cuối tuần trở lại với bạn đọc vào mỗi trưa Chủ nhật với phiên bản mâm tiệc cuối tuần. Hôm nay, chuyên mục chọn mâm tiệc kiểu Âu, các món ăn chế biến theo định lượng Fine Dining nên dù nhiều món mà hai khách vẫn dùng bữa ngon miệng mà không quá no.

Khai vị – súp kem nấm thông: Khai vị bằng món súp là lựa chọn hợp lý cho mọi bữa tiệc. Theo đó, súp kem nấm thông là sự hòa quyện giữa vị thanh của nấm thông, nước luộc gà ngập trong phần nước súp sền sệt đặc trưng. Thêm điểm nhấn về bơ và kem tươi giúp món ăn lấy lòng thực khách “ưa béo”.

Khai vị – salad bạch tuộc nướng trái cây nhiệt đới: Những tín đồ món salad không cần quá lo lắng khi thực đơn trưa nay có món ăn này. Để làm salad trên, người đầu bếp chọn bạch tuộc tươi ngon đem nướng rồi chọn thêm một số loại trái cây nhiệt đới như dưa lưới, cam, quýt, nho… trộn cùng sốt chanh dây.

Món ăn chơi – cá hồi ủ muối và pa-te gan ngỗng Pháp: Trước khi đến món ăn chính, phong cách tiệc Fine Dining sẽ có thêm món ăn chơi. Và thực đơn tiệc hôm nay là combo món thịt cá hồi ủ muối và pa-te gan ngỗng Pháp. Thịt phi lê cá hồi ướp muối dùng kèm pa-te ngỗng tan chảy trong miệng là một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Món chính - Bò nướng kiểu Wellington, nấm thông kèm sốt rượu: Bò cuộn Wellington bắt nguồn từ các nước châu Âu và được xem là món ăn dành cho giới thượng lựu. Để làm món ăn này chuẩn vị, đầu bếp phải bảo đảm ba yếu tố lõi thịt bò, lớp nấm và phần vỏ. Đầu tiên, lớp lõi bò sử dụng thịt thăn, ướp và nướng canh nhiệt sao cho thịt bò còn mọng nước. Có nơi thì cuộn thịt lại thành khúc dài và đem áp chảo sau ướp ít muối, tiêu. Lớp tiếp theo là hỗn hợp nấm băm nhỏ xào cùng gia vị và với mâm tiệc hôm nay thì người nấu chọn nấm thông. Lớp cuối cùng là lớp vỏ hay còn gọi là pastry, gồm bột nướng chín áo ngoài cùng thịt bò tạo độ giòn.

Tráng miệng – bánh socola: Thông thường, các set tiệc kiểu Âu hay dùng bánh ngọt làm tráng miệng vừa để kết thúc bữa tiệc không quá no bụng vừa tẩy vị thức ăn. Theo đó, bánh socola được ưa chuộng bởi vị đắng nhẹ vừa đủ cho thực khách kết thúc bữa tiệc.

Qua khảo sát, giá thực đơn như trên dao động khoảng 1,5 -  2 triệu đồng, dành cho 2 người. Thế nên, lâu lâu đổi vị cùng phong cách tiệc chuẩn Fine Dining cũng là một gợi ý hợp lý.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Mâm tiệc cuối tuần đổi vị với mẹt ốc nhiều món

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món “sơn hào hải vị” từ tôm, bò, gà, heo… mâm tiệc hôm nay là một số món...

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Mâm tiệc cơm niêu với những món ăn thân quen

0
(SGTT) – Mâm tiệc cuối tuần hôm nay gồm cơm nấu từ niêu đất, dùng kèm các món ăn dân dã, thân quen. Trưa...

Mâm tiệc cuối tuần với gà nướng lu, xôi nếp nương

0
(SGTT) – Không cần quá nhiều món, mâm tiệc hôm nay dành cho hai người với thịt gà chủ đạo, chế biến phương pháp...

Bữa tiệc trưa Chủ nhật chọn món nướng làm chủ đạo

0
(SGTT) – Các món thịt nướng luôn thu hút thực khách bởi sự đậm đà gia vị, miếng thịt chín đều, cháy cạnh. Từ...

Kết nối