(SGTT) – Lấy cảm hứng từ văn hóa phục vụ món ăn trên thuyền của người dân Thái Lan, quán Aroi Thai (quận 5), đặt tên cho món ăn của mình là “hủ tiếu lên thuyền”.
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả 70 năm tuổi, ba tiếng rưỡi mở bán hơn 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Hà Nội ở Sài Gòn cùng bún chả phố Hàng Quạt
- Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu mì khô đặc biệt vị Trung Hoa, hương “nhà làm”
Chủ quán cho hay, chị là người rất thích các món ăn Thái Lan và cơ duyên mở quán khi có người bạn Thái Lan chia sẻ cách nấu hủ tiếu. Theo đó, hương vị và cách nấu được chị giữ nguyên bản như của người Thái. Đến Aroi Thái, thực khách có sự lựa chọn “hủ tiếu thuyền” kèm hai loại nước dùng: đậm đà nước đục và trong nước vị tomyum. Thức ăn kèm đa dạng như thịt viên, tổ ong, thịt hầm, sườn, lưỡi của heo và bò.
Đặc biệt, quán còn phục vụ món sườn heo ớt xanh gây sốt cộng đồng ẩm thực thời gian gần đây, cùng thức uống đặc trưng Thái như trà sữa, trà tắc. Giá món ăn từ 40.000 – 65.000 đồng/phần.
Aroi Thai | 86 Bùi Hữu Nghĩa, phường 7, quận 5 | Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
Phúc An