Chủ Nhật, Tháng mười hai 1, 2024

Đến tọa đàm nghe đầu bếp Pháp – Việt kể chuyện giao thoa ẩm thực

Với sự góp mặt của những đầu bếp nổi tiếng Didier Corlou, Alain Nguyễn, Thảo Na và chuyên gia trong ngành, buổi tọa đàm "Cái nhìn giao thoa trong ẩm thực Pháp - Việt" hứa hẹn mang đến cho người tham dự những bức tranh khái quát về sự giao thoa ẩm thực của hai quốc gia.

Theo thông tin trên trang web Viện Pháp tại Việt Nam, tọa đàm diễn ra vào lúc 18:00 ngày 23-3 tại Khách sạn Sofitel Saigon, quận 1, TPHCM. Theo đó, những nội dung thú vị giữa hai nền ẩm thực Pháp - Việt sẽ được các diễn giả chia sẻ, như sự kết hợp hợp các nguyên liệu hay phương pháp chế biến. Hơn thế nữa còn là những biến tấu bắt nguồn từ yếu tố địa phương của hai quốc gia, như cảm nhận món Việt tại Pháp hay ngược lại.

Tham dự sự kiện, mọi người còn có dịp thưởng thức các món ăn và xem phần trình diễn ẩm thực độc đáo của các đầu bếp khách mời. Chẳng hạn như đầu bếp người Pháp - Didier Corlou - người từng xuất bản nhiều cuốn sách ẩm thực Việt Nam bằng tiếng Pháp, tiếng Anh. Ông còn có dịp khám phá ẩm thực và nấu ăn tại nhiều nơi trên thế giới như Châu Phi, Polynesia, vùng Caribe và Đông Nam Á.

Trong khi đó, đầu bếp người Việt - Alain Nguyễn - từng tốt nghiệp Trường đào tạo ẩm thực nổi tiếng của Pháp Ferrandi và sau khi về Việt Nam anh đã làm việc ở nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như là gương mặt quen thuộc trong series ẩm thực BON APPETIT.

Là nữ đầu bếp duy nhất xuất hiện tại tọa đàm, chị Thảo Na sau nhiều năm sinh sống và làm việc tại nhà hàng sang trọng Park Hyatt Paris Vendôme ở Pháp đã quay về Việt Nam và hiện đang là bếp trưởng nhà hàng Lavelle Library tại TPHCM.

Cũng tại tọa đàm, Tiến sĩ Trần Lê Bảo Chân sẽ trình bày về sự vay mượn ngôn ngữ Pháp trong ẩm thực Việt, cách các tác giả Pháp nói về ẩm thực Việt, sự cải biến của ẩm thực Việt tại Pháp… Được biết, tọa đàm lần này là mở đầu cho "Mùa ẩm thực" trong chuỗi sự kiện văn hóa nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp – Việt Nam. Chương trình có dịch song ngữ Pháp - Việt và vào cửa tự do.

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những nghề nào người yêu thích ẩm thực có thể làm?

0
(SGTT)  - Không chỉ là công việc đầu bếp, nghề dành cho những người yêu thích ẩm thực vốn rất đa dạng với các...

Món phở người Việt nào cũng biết lọt top món súp...

0
(SGTT) - Ngày 17-11, tạp chí du lịch của Mỹ - CNN Travel – đã cập nhật danh sách 20 món súp ngon nhất...

Rex Sài Gòn tổ chức đêm ẩm thực xanh theo chủ...

0
(SGTT) – Nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới lạ của vùng đất núi rừng Tây Nguyên, Khách sạn...

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Kết nối