Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức gà chiên kiểu Ý cho bữa trưa quốc tế

(SGTT) – Cũng là thịt gà đem tẩm bột rồi chiên giòn nhưng Parmigiana lại có vị rất riêng bởi những gia vị và nguyên liệu chế biến cùng. Qua đó, nó trở thành món ăn nổi tiếng của quốc gia Ý mà thực khách yêu thích ẩm thực quốc tế nên thử qua.

Qua tìm hiểu, Parmigiana là món gà chiên giòn được làm từ một số nguyên liệu như thịt gà (cánh hoặc đùi), bột chiên giòn, phô mai kéo sợi mozzarella, phô mai bào nhuyễn Parmesan, thịt nguội, sốt cà chua, cà chua, hành tây… Bằng sự khéo léo, đầu bếp Ý đã tạo nên một món ăn nổi tiếng mà từ đó nó du nhập vào các quốc gia khác và trở thành một món ăn thịnh hành.

Cụ thể, Parmigiana vào nước Úc với sự tinh chỉnh gia vị khi cho thêm một số loại lá trong ẩm thực Âu như lá hương thảo khô, lá kinh giới khô, rau thì là để món ăn dậy mùi. Hơn thế nữa, Parmigiana còn len lỏi vào nền văn hóa ẩm thực quốc gia Mỹ và cũng là một món ăn mà du khách quốc tế nên thưởng thức khi đến Mỹ. Có thể thấy, Parmigiana là sự đặc biệt trong ẩm thực Ý bởi nó lại là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của một số quốc gia khác.

Tại Việt Nam, Parmesan không quá phổ biến như gà rán bán tại các nhà hàng chuyên về gà hay gà rán của ẩm thực Nhật Bản – Hàn Quốc. Thế nhưng, với những gia vị đặc trưng châu Âu thì mọi người chắc chắn cảm nhận thêm một hương vị mới cho món gà chiên thân quen.

Nếu bạn quan tâm cách để tạo ra một miếng gà chiên phô mai thơm lừng như thế nào thì nó sẽ được bật mí ngay bây giờ. Đó là họ chọn phi lê ức gà, sơ chế sạch rồi ướp với ít muối, tiêu. Sau đó, tầm bột vào gà rồi đem chiên giòn. Trong lúc này, chuẩn bị một chảo khác để xào nước sốt cà chua rồi nêm nếm lại cho vừa vị. Cuối cùng, đặt phô mai lên thịt gà, chan nước sốt và đút lò thêm vài phút để phô mai tan chảy, bám quanh mặt miếng gà.

Do là món Âu nên Parmigiana hợp vị khi dùng kèm salad hoặc mì Ý, theo đó, sợi mì Ý đơn giản là luộc chín và dùng kèm thịt gà. Còn salad chỉ cần chọn vài loại rau yêu thích đem trộn với sốt dầu giấm là đã có bữa ăn quốc tế từ quốc gia được mệnh danh là đất nước hình chiếc ủng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Độc đáo món cơm gà xối mỡ bằng máy ở phố...

0
(SGTT) - Cơm gà xối mỡ là món ăn được bán nhiều ở Sài Gòn, đâu đâu thực khách cũng dễ bắt gặp một...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng chọn phần thịt...

0
(SGTT) – Là thực phẩm thân quen trong mọi bữa cơm gia đình Việt, đùi gà cho chất lượng thịt mềm mai pha lẫn...

Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa đầu tuần với...

0
(SGTT) – Từng sợi bún dai, giòn và thấm đượm phần nước sốt khi xào chung với lòng gà là dư vị khó quên...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng món gà cuốn lá dứa...

0
(SGTT) – Là món ăn phổ biến không kém cạnh tomyum hay pad Thái, gà cuốn lá dứa (pandan chicken) được nhớ đến bởi...

Trưa nay ăn gì: Nâu vàng miếng da, mềm thơm miếng...

0
(SGTT) – Từ nguyên liệu đùi gà phổ biến, đầu bếp ứng dụng kỹ thuật nướng, phết thêm lớp sốt mật ong áo đều...

Trưa nay ăn gì: Tìm về hương Bắc cùng miến nấu...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực các tỉnh, thành phía Bắc, sợi miến được ưa chuộng không kém cạnh sợi phở. Cùng với thực phẩm...

Kết nối