Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

59 giây vào bếp: Cuối tuần trổ tài làm bánh tiramisu kiểu takoyaki

(SGTT) - Chỉ cần một chút khéo léo, món bánh ngọt cuối tuần tiramisu sẽ có tạo hình bánh takoyaki bắt mắt của Nhật Bản.

Theo đó, các nguyên liệu để làm món bánh này mọi người có thể tìm mua tại các cửa hàng thực phẩm hoặc chuyên làm bánh.

Nguyên liệu

  • 1500ml sữa
  • 90g bột mì (A)
  • 150g tinh bột bắp (A)
  • 270g đường (A)
  • 2 lòng đỏ trứng (B)
  • 300g kem phô mai (B)
  • 2 muỗng cà phê hòa tan (C)
  • 100ml nước nóng (C)
  • 2 muỗng canh đường (C)
  • Ít bánh quy
  • Ít bột cacao

Cách làm

1. Đun sôi sữa trong nồi và tắt bếp khi sữa vừa sôi. Cho tất cả nguyên liệu A vào nồi trộn đều. Thêm tiếp nguyên liệu B và trộn đều.

2. Trộn tất cả các nguyên liệu C trong một cái tô để làm si rô cà phê.

3. Đổ kem (1) vào máy làm bánh takoyaki. Nhúng bánh quy vào si rô cà phê và đặt lên trên kem.

4. Đổ thêm kem, đặt bánh quy nhúng si rô cà phê, sau đó thêm kem để tạo thành nhiều lớp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

5. Làm lạnh (4) cho đến khi cứng cáp. Lấy ra khỏi máy làm bánh takoyaki. Phủ tí bột ca cao lên mặt bánh tạo thêm sự bắt mắt.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối