(SGTT) - Chỉ cần một chút khéo léo, món bánh ngọt cuối tuần tiramisu sẽ có tạo hình bánh takoyaki bắt mắt của Nhật Bản.
- 59 giây vào bếp: Hai trong một món bánh xèo Nhật Bản kiểu buger
- 59 giây vào bếp: ở nhà vẫn có thể làm trọn vẹn món mì đường phố nổi tiếng Tứ Xuyên
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Theo đó, các nguyên liệu để làm món bánh này mọi người có thể tìm mua tại các cửa hàng thực phẩm hoặc chuyên làm bánh.
Nguyên liệu
- 1500ml sữa
- 90g bột mì (A)
- 150g tinh bột bắp (A)
- 270g đường (A)
- 2 lòng đỏ trứng (B)
- 300g kem phô mai (B)
- 2 muỗng cà phê hòa tan (C)
- 100ml nước nóng (C)
- 2 muỗng canh đường (C)
- Ít bánh quy
- Ít bột cacao
Cách làm
1. Đun sôi sữa trong nồi và tắt bếp khi sữa vừa sôi. Cho tất cả nguyên liệu A vào nồi trộn đều. Thêm tiếp nguyên liệu B và trộn đều.
2. Trộn tất cả các nguyên liệu C trong một cái tô để làm si rô cà phê.
3. Đổ kem (1) vào máy làm bánh takoyaki. Nhúng bánh quy vào si rô cà phê và đặt lên trên kem.
4. Đổ thêm kem, đặt bánh quy nhúng si rô cà phê, sau đó thêm kem để tạo thành nhiều lớp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
5. Làm lạnh (4) cho đến khi cứng cáp. Lấy ra khỏi máy làm bánh takoyaki. Phủ tí bột ca cao lên mặt bánh tạo thêm sự bắt mắt.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan