Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Ghé quận 12 nhớ thưởng thức bánh canh Bà Tám Chợ Cầu

(SGTT) – Có tuổi đời 35 năm, quán bánh canh Bà Tám ở khu vực Chợ Cầu, quận 12 ngày qua ngày đón nhiều lượt thực khách đến thưởng thức. Điểm nhấn ở đây là nước dùng bánh canh trong thanh, sợi bún dai mềm còn thức ăn kèm đa dạng.
Quán bánh canh Bà Tám đã mở bán hơn 35 năm. Ảnh: Như Ngọc

Bà Tám, chủ quán, năm nay đã hơn 70 tuổi kể, bà bén duyên với nghề bán canh canh từ 35 năm trước. Lúc đầu, bà quang gánh bán bánh canh từ nhà đến hội chợ ở Chợ Cầu. Sau này, khi kinh tế ổn định, bà mở quán bán cho đến nay.

Qua quan sát, không gian quán khá khiêm tốn khi bàn, ghế bày ra phía trước. Còn bà thì ngồi bán lọt thỏm giữa “một rừng” nguyên liệu món ăn. Có thể kể đến như nồi nước dùng ngập thịt viên, những thau thịt heo cắt lát, chả cá, huyết heo, giò heo và da heo đầy ắp.

Ngoài sợi bánh canh, quán còn bán thêm nui để phục vụ mọi nhu cầu thực khách. Có cái hay là dù đông khách bạn vẫn không phải chờ quá lâu bởi đôi tay bà thoăn thoắt trụng bánh, chan nước dùng, cho các thức ăn kèm vào tô và dọn lên cho thực khách.

Bánh canh Bà Tám là điểm đến của những thực khách yêu thích món bánh canh. Ảnh: Như Ngọc

Anh Phương, ngụ quận 12, cho hay anh và gia đình thường ghé tới quán bánh canh Bà Tám để thưởng thức bởi hương vị bà nấu gần gũi như bữa ăn gia đình. Chưa kể, giá bán chỉ từ 27.000 đồng/phần cũng phù hợp cho mọi người thưởng thức. Nếu sức ăn tốt, thực khách có thể chinh phục tô bánh canh đầy đủ với mức giá 42.000 đồng.

Một tô bánh canh đầy đủ gồm thịt viên, chả cá, giò heo, da heo, thịt heo cắt, huyết heo. Ảnh: Như Ngọc

Bánh canh Bà Tám: B81 đường Tô Ký, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 | Giờ mở cửa: 10:00 -23:00

Như Ngọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Bữa sáng cuối tuần thử món hủ tiếu dê đậm đà...

0
(SGTT) – Hủ tiếu dê là món ăn mang phong vị ẩm thực Trung Hoa với đặc trưng sợi hủ tiếu mềm, thịt dê...

Ghé thăm Hoa Túc, nhà hàng hai năm liền đạt Michelin...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực Việt, nhà hàng Hoa Túc phục vụ đa dạng các món ăn từ truyền thống cho đến...

Kết nối