Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

59 giây vào bếp: Thay vị cơm chiều cùng mì xào gà vị sốt pesto

(SGTT) - Mì xào gà có rất nhiều phiên bản chế biến từ sợi mì cho đến phần thịt gà. Hôm nay, 59 giây vào bếp gợi ý sợi mì ống, nấu cùng sốt pesto tự làm và cuối cùng là phần thịt ăn kèm phi lê gà mọng nước.

Nguyên liệu

  • 455g phi lê gà không xương, 1 muỗng dầu ô liu, 3 tép tỏi
  • 470ml nước dùng gà, 100g cà chua khô, 225g mì ống
  • 1/4 mcf muối, 1/4 mcf ớt đỏ, 85g rau bina, 1 tép tỏi
  • 100g húng quế tươi, 1/4 mcf muối, 1/4 mcf tiêu đen
  • 50g hạt óc chó, 90ml dầu ô liu, 4g phô mai tươi

Cách làm

  1. Làm sốt pesto: Cho tỏi, húng quế, muối, hạt tiêu và quả óc chó vào tô và xay đến khi nhuyễn. Thêm phô mai tươi vào trộn để có thêm độ béo.
  2. Đun nóng chảo, cho ít dầu ô liu vào và chiên gà cho chín hai mặt (8-10 phút). Lấy gà ra khỏi chảo và để sang một bên.
  3. Xào tỏi trong 1-2 phút, thêm nước luộc gà, cà chua, mì ống, muối, ớt đỏ vào và đảo đều cho chín. Thêm rau bina vào. Cho nguyên liệu xào ra đĩa, trải thịt gà đã chín lên trên cùng sốt vừa trộn. Vậy là món ăn đã hoàn thành và chỉ việc thưởng thức.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đón mùa Thu Hà Nội tại những quán cà phê hoài...

0
(SGTT) - Mùa Thu là thời điểm lý tưởng để du khách khám phá những quán cà phê hoài cổ, nơi không chỉ phục...

TPHCM: Doanh số bán xe máy điện tăng vào cuối năm

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, thị trường xe máy điện tại TPHCM ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt về doanh số bán...

Tìm chút hương vị Việt tại Mặn Mòi ‘Michelin Bib Gourmand’

0
(SGTT) - Tọa lạc tại TP Thủ Đức, nhà hàng Mặn Mòi như một khu vườn thu nhỏ với cây xanh phủ bóng mát....

Những thách thức mới trong quản lý thương mại điện tử...

0
(SGTT) - Sự trỗi dậy của các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới như Shein và Temu đang đặt ra...

Muôn kiểu món nước tại quán ăn núp chợ ‘chồm hổm’...

0
(SGTT) - Chợ 'chồm hổm' Tân Phú, TP Thủ Đức là khu chợ dân sinh buôn bán nhiều mặt hàng thiết yếu trong cuộc...

Thử vị bánh mì bà Liễu 60 năm ‘tuổi’, giá chỉ...

0
(SGTT) - Với nguyên liệu tự chế biến cùng mức giá phải chăng, quầy bánh mì bà Liễu là điểm đến thân quen của...

Kết nối