(SGTT) - Hủ tiếu mì là một trong những món ăn truyền thống của người Hoa mà ở TPHCM thực khách có thể bắt gặp nhiều nơi. Tại quận 3, có một quán hủ tiếu mì nằm khép mình trong con hẻm đường Nguyễn Thiện Thuật nhưng nổi tiếng bởi món hủ tiếu mì khô với các nguyên liệu nhà làm.
- Bữa sáng Sài Gòn: Dân dã món cháo bồi tuổi thơ, ngày bán chỉ 20 tô
- Bữa sáng Sài Gòn: Lạ miệng bánh canh càng cúm, thịt ngọt không kém ghẹ, cua
- Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6
Chủ quán cho hay, quán tuy mới mở hơn hai năm nhưng bí quyết của món ăn thì được truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình gốc Hoa. Theo đó, sợi mì và hủ tiếu đích thân chủ quán chọn lựa lò sản xuất để bảo đảm hương vị và chất lượng.
Gọi một phần hủ tiếu mì khô đặc biệt, thực khách sẽ bất ngờ khi thức ăn kèm rất đa dạng. Cụ thể, ngoài sợi hủ tiếu và mì được trụng vừa tới để giữ độ giòn thì thịt xá xíu thơm ngon đặc trưng. Tiếp đến là hoành thánh có lớp vỏ mềm, nhân thịt đậm đà hương vị; tôm tươi nên thịt ngọt và săn chắc; cật heo giòn sần sật trong khi chén nước dùng kèm cục xí quách đầy ắp thịt bao quanh; còn phần nước thì trong vắt, ngọt thanh.
Đặc biệt, phần hành phi và tóp mỡ do chủ quán tự làm tại nhà nên tổng thể món ăn vừa bảo đảm vị truyền thống mà yếu tố nhà làm giúp thực khách có sự ngon miệng khi thưởng thức. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, mọi người có thể gọi cho bé món ăn từ nui hay bánh canh. Giá món ăn dao động từ 40.000 - 55.000 đồng.
Hủ tiếu mì Diễm Hồng | Địa chỉ: 16/47/12 Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 13:00
Phúc An
Hủ tiếu chỗ này ngon lắm nèk, tình cờ ghé quán ăn và trở thành mối ruột ở đây lun, mọi người nên thử nhé.