Thứ sáu, Tháng mười một 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Hấp dẫn mì gói xào thị xông khói, ốp la kiểu lòng đào

(SGTT) – Vẫn là sợi mì gói thân quen nhưng hôm nay sẽ đem xào cùng thịt xông khói (bacon), dùng kèm thêm quả trứng ốp la chiên lòng đào. Với cách chế biến này, các nguyên liệu thực phẩm như hòa quyện vào nhau để tạo nên hương vị đặc trưng.

Nhắc đến mì gói, mọi người thường chỉ nghĩ đến mì gói chan nước sôi hoặc nấu thêm cùng thịt bò hay hải sản. Vậy nhưng, trong ẩm thực hiện đại, mì gói còn được đem xào với các thực phẩm ưa chuộng, dùng theo dạng món khô với nước sốt tiết ra từ chính các nguyên liệu nấu cùng.

Hôm nay, chuyên mục Trưa nay ăn gì gợi ý một món mì gói xào giúp đổi vị, lạ miệng hơn cho thực khách khi kết hợp cùng thịt xông khói vị Âu và trứng ốp la kiểu lòng đào. Dù trông mì gói đơn giản nhưng cách luộc mì sao cho giữ độ giòn để xào cũng rất quan trọng. Thời gian lý tưởng nhất để nấu mì là khoảng 1 phút, sau đó, vớt ra và nhúng qua nước lạnh rồi để ráo.

Về thịt xông khói, đây là cách chế biến mang phong vị ẩm thực châu Âu khi thịt được ngâm trong dung dịch muối, nitrat, đường rồi đem hun khói. Chính cách làm đặc trưng này mà thịt xông khói thường có màu đỏ, thời gian bảo quản lâu và giữ được độ thơm ngon của thực phẩm hun khói. Trong ẩm thực Việt, có một số cách chế biến giúp tăng thời gian bảo quản của thịt là hun khói hay gác bếp. Tuy nhiên, thịt làm dạng này dễ bị khô, còn thịt xông khói vị Âu thì có độ mềm mại nhất định.

Thị trường hiện nay rất đa dạng các loại thịt xông khói, như thăn bò xông khói, thăn heo xông khói, bắp giò heo xông khói… nhưng chọn nấu cho ngày hôm nay sẽ là thịt heo xông khói. Cách sơ chế thịt cũng khá quan trọng, với món mì gói xào này thì thịt đem áp chảo sơ qua để mặt thịt săn lại, rút bớt mỡ, chống ngấy.

Khi đã có sợi mì gói sau luộc, thịt xông khói thì việc còn lại chỉ là chọn loại rau, củ mình yêu thích và đem xào cùng. Phổ biến có thể kể đến là ớt chuông, bông cải, giá hẹ, hành tây… Đặc biệt, chuẩn bị thêm một quả trứng chiên lòng đào là bữa ăn đã thật sự tròn vị. Lưu ý, trứng chiên lòng đào chỉ phù hợp cho trứng gà bởi trứng vịt có độ tanh nhất định.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn hủ tiếu...

0
(SGTT) – Là sự kết hợp mới lạ cho sợi hủ tiếu thân quen, hủ tiếu xào cật heo mang đến cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen bánh hỏi xá xíu

0
(SGTT) – Ngoài ăn kèm bò lá lốt hay heo quay thì thịt xá xíu còn khiến thực khách ngỡ ngàng bởi sự vừa...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng diềm thăn...

0
(SGTT) – Phần thịt heo tưởng chừng nghe lạ tai nhưng lại rất thân quen với người nội trợ bởi độ ngon và giá...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng sườn cay...

0
(SGTT) – Có cách thưởng thức đặc sắc khi thực khách phải “rỉa” từng miếng thịt mọng nước, cay nồng lẫn trong từng khúc...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt vị cơm nấu từ thịt...

0
(SGTT) - Thịt heo là thực phẩm phổ biến để quán ăn chọn làm nguyên liệu chế biến; trong đó, sườn heo nấu đậu...

Trưa nay ăn gì: Ngon từ thịt, ngọt từ xương món...

0
(SGTT) – Ẩm thực cơm trưa đôi khi chỉ đơn giản là chọn một loại sợi bánh yêu thích, nấu cùng nước dùng hầm...

Kết nối