Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Tôm phô mai trứng muối: đậm đà, quyến rũ

Chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản và 30 phút chế biến, món Tôm phô mai trứng muối hứa hẹn gây nghiện với những ai ưa thích các món có vị sốt làm từ trứng muối.

Lớp vỏ bột bọc tôm bên ngoài có độ giòn, vị tôm thơm béo mùi phô mai và trứng muối hòa quyện bên trong làm tăng thêm vị ngọt của thịt tôm.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g tôm tươi cung cấp 18,4g protein, 11,5μg vitamin B12, sắt, canxi, selen (dưỡng chất ngừa ung thư)... Trong khi đó, phô mai chứa nhiều chất đạm, chất béo và năng lượng. Vì thế, bên cạnh sự ngon miệng, món ăn có sự kết hợp của tôm, phô mai và trứng muối còn thích hợp để bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn gia đình.

Công thức món Tôm phô mai trứng muối do đầu bếp Lê Văn Siêng hướng dẫn.

Nguyên liệu (khẩu phần 4 người)

  • 500g tôm sú (khoảng 20 con)
  • 03 lòng đỏ trứng vịt muối
  • 03 viên phô mai Con bò cười
  • 100g bột chiên giòn
  • 50 ml nước

Gia vị:

  • 2g muối
  • 3g hạt nêm
  • 2g tiêu xay
  • 10g tỏi xay

Cách làm:

  • Bước 1: Tôm cắt râu và chân xong chẻ lưng, ướp vào tôm: 5g tỏi xay, 2g tiêu xay, 2g muối trong 15 phút cho tôm thấm đều gia vị.
  • Bước 2: Đem lòng đỏ trứng muối hấp chín trong 10 phút, sau đó cho vào cối xay nhuyễn cùng phô mai.
  • Bước 3: Tôm sau khi thấm đều gia vị thì cho vào 100g bột chiên giòn, trộn đều.
  • Bước 4: Bắc chảo dầu thật nóng và cho tôm vào, chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 5: Bắc chảo dầu nóng phi thơm tỏi, sau đó cho nguyên liệu trứng muối và phô mai xay cùng 50ml nước, 3g hạt nêm vào. Dùng sạn khấy để gia vị tan đều.
  • Bước 6: Khi sốt đã hơi sánh lại thì cho tôm vào xốc thật đều. Khi tôm bám đầy phô mai thì cho ra đĩa, trang trí và ăn kèm cùng salad, rau răm và muối tiêu chanh ớt.

 

Đầu bếp Lê Văn Siêng – Đầu bếp Lãnh sự Nam Phi; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Công thức làm pizza cồi sò điệp, xôi hạt điều và...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 15 với chủ đề ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại, đầu...

Bỏ túi công thức món tàu hũ hoa anh đào đang...

0
Sau phô mai sữa nướng, tàu hũ hoa anh đào hiện đang là món ăn mới nhất được giới trẻ yêu thích ẩm thực...

Kết nối