(SGTT) - Bánh cuốn là thức ăn sáng được nhiều người ưa chuộng bởi vừa nhanh, gọn vừa thơm ngon. Tại quận 11, có một hàng quán bán bánh cuốn nhưng nhân bánh cho thêm thịt tôm thanh mát, tạo nên hương vị quen mà lạ, lôi cuốn thực khách đến thưởng thức.
- Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá món bún nổi tiếng đất công tử Bạc Liêu giữa lòng Sài Gòn
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá bún bò Huế kiểu “dồi chiên”
Qua trò chuyện, chủ quán cho hay món bánh cuốn của tiệm đã bán hơn 30 năm nay, có nhiều thực khách dùng bữa từ hồi còn là trẻ thơ mà giờ đã là ông bố, bà mẹ, cả gia đình sum vầy thưởng thức bánh cuốn.
Theo đó, tiệm bánh cuốn Cô Loan ngoài bánh cuốn truyền thống với nhân thịt heo bằm, nấm thì còn có thêm thịt tôm lột vỏ thanh ngọt. Trải nghiệm thực tế, vỏ bánh cuốn thoảng mùi bột gạo, tương tự các hàng quán khác, nhưng phần nhân bánh và thức ăn kèm thì được chủ quán cho nhiều hơn.
Cụ thể, nếu gọi một phần đặc biệt, thực khách sẽ được dọn lên một đĩa bánh cuốn nóng hổi với 2 bánh được cuốn tròn "ú nụ", kèm thức ăn là chả lụa, chả cây, nem, bánh đậu chiên giòn và rau giá. Chất lượng thịt tôm tươi, dù lột vỏ, bỏ đầu, đuôi và chia làm đôi nhưng miếng thịt tôm vẫn đầy đặn. Nước mắm chua ngọt vừa miệng, có thể xin thêm nếu bạn ăn nhạt vị.
Ngoài ra, nếu không dùng được thịt bằm, mọi người vẫn có thể gọi bánh ướt dùng kèm thịt tôm cũng rất bắt vị. Giá món ăn từ 32.000 - 42.000 đồng/đĩa.
Tiệm bánh cuốn Cô Loan | Địa chỉ: 357B Lê Đại Hành, phường 11, quận 11 | Giờ mở cửa: 6:00 – 11:30