(SGTT) - Tối 23-6, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ hội Ẩm thực Huế 2022 với chủ đề “Kinh đô Huế với bốn phương” tại Công viên Thương Bạc.
- Vẻ đẹp Huế qua lăng kính của hội họa và thơ ca
- Nhân dịp lễ hội, ghé Huế nhớ thưởng thức ẩm thực địa phương đặc sắc
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện đồng hành chính thức của "Tuần lễ Festival Huế 2022", góp phần lan tỏa và khẳng định vị thế của ẩm thực Huế.
Sự kiện đã giới thiệu những nét đặc sắc và đa dạng của văn hóa ẩm thực Kinh đô Huế qua gần 100 gian hàng trưng bày.
Sự kiện dự kiến sẽ đón hơn 40.000 lượt khách tham quan và thưởng lãm, mua sản phẩm và kéo dài đến ngày 26-6.
Trong đêm khai mạc lễ hội "Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương", du khách và người dân địa phương có dịp trải nghiệm văn hóa ẩm thực của khắp mọi miền và đặc biệt là ẩm thực Huế.
Lễ hội sẽ chiêu đãi du khách hàng trăm món ăn đến từ ba miền của Tổ quốc. Trong đó có những món ăn đặc trưng của xứ Huế như chè, bánh nậm, bánh lọc (thuộc nhóm ẩm thực chay); nem công, chả phượng (ẩm thực cung đình)…
Ngoài ra, sự kiện còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật hằng đêm với sự tham gia của các nhóm múa, ca sĩ, nhóm nhạc nhằm đem tới sự đa dạng trải nghiệm cho du khách và người dân địa phương đến tham gia lễ hội.
"Lễ hội cũng là cầu nối cho nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp kinh doanh về văn hóa ẩm thực trên cả nước có dịp gặp gỡ, giao lưu nhằm cùng nhau phát triển, xây dựng, nâng tầm nền văn hóa ẩm thực Việt", ông Lê Tân, phó chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, nói.
Một số hình ảnh khác tại sự kiện:
Hiếu Trương