Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Còn nghỉ lễ, thử thưởng thức loài cua lớn nhất thế giới

(SGTT) – Có kích thước đồ sộ cùng chất lượng thịt thơm ngon, hiện cua Tasmania đang được người tiêu dùng tại TPHCM quan tâm và lựa chọn. Buổi trưa hôm nay cùng những món ăn từ loài cua này sẽ là gợi ý thú vị.

Cua Tasmania khổng lồ thường sống ở những rạn san hô hay bãi đá ngầm sâu dưới đáy biển ở phía Nam nước Úc. Do sống ở dưới biển sâu nên cua có thân hình lớn, càng to (trọng lượng từ 3-10kg), được các tín đồ sành ẩm thực chọn để chế biến nhiều món ăn ngon. Hiện cua có giá bán khoảng 3,7 triệu đồng/kg, nên giá trung bình để mua một con cua Tasmania là từ 7-12 triệu đồng.

Về dinh dưỡng, cua Tasmania có chứa đạm, protein, vitamin, omega 3, canxi, sắt, magie, kali, phốt pho cùng rất nhiều nguyên tố vi lượng khác, tốt cho sức khỏe nhưng với những ai đang bị bệnh gout hạn chế dùng nhiều.

Do là hàng tươi sống nên thực khách sẽ không quá băn khoăn về chất lượng, chỉ có một lưu ý là chọn mua con còn khỏe mạnh. Hôm nay chuyên mục Trưa nay ăn gì đưa ra gợi ý món cua này với bốn loại công thức sốt phổ biến là sốt tiêu đen, sốt phô mai trứng muối, sốt ớt Singapore, sốt chanh dây. Có một lưu ý khi chế biến là đập càng hay mai, để phần nước sốt được thấm đều vào thịt, cho vị đậm đà hơn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bún chả cua Huế thơm...

0
(SGTT) – Nhắc đến ẩm thực đất Cố đô Huế thì không thể không nhắc đến chả cua. Từ món ăn này, người dân...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng mới lạ cùng...

0
(SGTT) – Bữa cơm văn phòng của mọi người đôi khi chỉ xoay quanh câu chuyện chọn thịt heo, thịt gà, thịt bò hay...

Trưa nay ăn gì: Bữa tiệc trưa thịnh soạn với mì...

0
(SGTT) – Với tính chất đặc thù công việc, một số nơi vẫn còn đi làm thêm trong ngày 1-9. Để bữa trưa trong...

Trưa nay ăn gì: Béo ngậy trưa hè cùng cua đút...

0
(SGTT) – Bạn yêu thích vị ngọt từ thịt cua, bạn không thể bỏ lỡ vị béo ngậy của phô mai. Đừng quá lo...

Trưa nay ăn gì: Canh riêu cua đồng và thịt cháy...

0
(SGTT) - Miền Bắc thường nấu canh cua đồng với mẻ để tạo vị chua thanh, đồng thời cảm nhận vị ngọt tự nhiên...

Trưa nay ăn gì: Gợi ý lẩu cua nâu Na Uy...

0
(SGTT) - Cua nâu là loại hải sản nổi tiếng nhiều thịt và gạch, có giá trị dinh dưỡng cao, được đánh bắt chủ...

Kết nối