Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Cách làm tương cà chua nhanh, gọn mà vị ngon như nhà hàng

(SGTT) - Khác với các loại tương cà chua đóng hộp, tương cà nếu tự làm tại nhà thì có thể chọn lựa được nguồn nguyên liệu đầu vào theo ý thích, chưa kể, hương vị món sốt này sẽ thơm ngon như khi dùng bữa tại nhà hàng.

Theo cô Diana Rattray, người có gần 20 năm kinh nghiệm về ẩm thực và là tác giả của nhiều đầu sách dạy nấu ăn tại Mỹ thì cách làm sốt cà chua tại nhà không quá phức tạp. Ngoài còn là nước chấm cho một số món phổ biến như khoai tây chiên, gà rán thì loại sốt tự làm này còn ứng dụng thêm cho món pizza thêm đậm đà.

Chuẩn bị: 15 phút | Chế biến: 15 phút | Khẩu phần ăn: 2-4 người 

Nguyên liệu:

  • 3 quả cà chua
  • 3 muỗng canh hành tây
  • 2 muỗng canh giấm táo
  • ½ muỗng cà phê đường
  • Ít quế xay
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Cà chua đem bỏ vỏ, bỏ hạt; hành tây thái nhỏ; tiêu đen xay nhuyễn. Cho hỗn hợp nguyên liệu gồm cà chua, hành tây, giấm táo, đường, quế xay, tiêu đen vào chảo nóng và để mức lửa nhỏ hoặc vừa.

Bước 2: Khuấy đều hỗn trợp trên cho đến khi thấy sệt lại, khoảng 10-15 phút thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong lọ thủy tinh.

Lưu ý: Nếu tương bị lỏng có thể nấu trên lửa vừa một thời gian ngắn đến khi thấy sệt lại thì tắt bếp. Nếu trữ bằng hộp kín ở ngăn mát có thể trữ đến hai tuần và ở ngăn đông có thể lến đến một năm. Tuy nhiên, khi muốn dùng sốt cà trữ ngăn đông thì cần để ở ngăn mát trước 1 ngày để bảo đảm rã đông đúng cách.

Nguyễn Hưng

Theo Thespruce Eats

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết nối