Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Hội đầu bếp Bình Dương mang căn bếp yêu thương về cơ sở thiện nguyện

(SGTT) - Ngày 29-3-2022, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã tổ chức lễ bàn giao "Căn bếp yêu thương và nhà ăn khang trang" tại Cơ sở bảo trợ xã hội Ngọc Quý (phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương). Qua đó, các bé nơi đây sẽ có những bữa ăn ngon miệng trong không gian tươm tất hơn trước.

Trước đó, được sự giới thiệu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã đến khảo sát gian bếp, nhà ăn ở Cơ sở bảo trợ xã hội Ngọc Quý và nhận thấy cơ sở vật chất bị xuống cấp. Vì vậy, Ban chấp hành hội đã bàn bạc và thống nhất sẽ làm mới khu vực này với sự chung tay của các doanh nghiệp.

Được biết, mô hình căn bếp yêu thương và nhà ăn khang trang gồm các thiết bị như giàn bếp công nghiệp, kệ bếp, bồn rửa rau, tủ lạnh, bàn ghế... cùng hoạt động làm mới lại hệ thống điện, nước để đảm bảo an toàn khi nấu nướng với tổng giá trị trang thiết bị gần 200 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương, cho biết đây là hoạt động thiện nguyện đầu tiên kể từ khi hội ra mắt vào tháng 2 vừa qua. Với mong muốn lan tỏa tình yêu thương, cũng như mang đến những bữa ăn ngon miệng, chất lượng, hội sẽ tiếp tục có những hoạt động thiện nguyện trong thời gian tới.

Chia sẻ trong niềm hân hoan, bà Đỗ Thị Quí, Đại diện Cơ sở bảo trợ xã hội Ngọc Quý cho hay, bà chân thành cảm ơn hội đầu bếp đã giúp cơ sở có được gian bếp yêu thương để tạo nên những bữa cơm ngon miệng cho các bé nơi đây.

Thành lập từ cuối năm 2012, Cơ sở bảo trợ xã hội Ngọc Quý hiện đang nuôi, dạy gần 40 em bé có hoàn cảnh đáng thương, mồ côi. Các bé nơi đây được chăm lo ăn uống, học hành và sinh hoạt trong một môi trường tốt bởi sự đồng hành từ các mạnh thường quân trong cũng như ngoài tỉnh.

Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang "sứ mệnh" giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Kết nối