"Ngũ vị" bao gồm năm loại vị cơ bản trong ẩm thực là: mặn, ngọt, chua, cay, đắng. Khi được pha trộn hài hòa, hương vị đậm đà của món ăn sẽ khiến người thưởng thức nhớ mãi khó quên.
Công thức món thịt rim ngũ vị do Food-blogger Chánh Trần gợi ý dưới đây sẽ giúp các chị em nội trợ 'trổ tài ẩm thực' không thua gì các đầu bếp chuyên nghiệp.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt đùi
- 30gr nước tương
- 30gr nước mắm
- 20gr nước lạnh
- 30gr đường
- 10gr bột nêm
- 10gr tỏi băm
- 20gr hành băm
- 2gr ngũ vị hương
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt với nước tương, nước mắm, bột nêm, hành tím băm, tỏi băm, 1gr ngũ vị hương trong 30 phút.
- Bước 2: Làm nóng chảo với 1 ít dầu, chiên xém cạnh thịt, sau đó cho 200gr nước lạnh vào rim nhỏ lửa cho đến khi thịt chín. Nếu thử thịt chưa chín có thể cho thêm 1 ít nước lạnh đến khi thịt chín.
- Bước 3: Khi thịt chín thì cho đường và 1gr ngũ vị hương còn lại vào, đảo đều cho sốt áo lên thịt rồi tắt bếp.
- Trình bày: để nguội thái miếng cùng dưa leo và cà chua.
“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.
*Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ.
[…] mẹ với nội dung thi gồm các món: Canh chua cá lóc, Canh bắp cải cuộn thịt, Thịt rim ngũ vị, Tôm ram, Gỏi đu đủ tôm và Rau muống xào. Mỗi đội chơi sẽ bốc thăm ngẫu […]