(SGTT) - Món nước thịt hầm (Sunday Gravy) mang một ý nghĩa đặc biệt với người Mỹ gốc Ý đang sinh sống tại Mỹ. Món ăn này của nhà hàng Rao's (NewYork) đã từng được Mimi Sheraton - nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng dành nhiều lời khen có cánh trên tờ The New York Times.
- Học đầu bếp Hàn Quốc cách làm gimbap ngon đúng điệu
- Cách người Maori tận dụng những thứ bỏ đi để chế biến thành món ăn ngon
- Khám phá Cha Chaan Teng, nét độc đáo của ẩm thực Hồng Kông
Theo đó, đầu bếp Frank Pellegrino, Jr của nhà hàng Rao’s chia sẻ công thức gia truyền để chế biến món nước thịt hầm quen thuộc cho ngày Chủ nhật. Theo đó, khi thực hiện, cần om 5 loại thịt gồm: thịt mông bò thăn ngoại trên, thịt thăn heo, xúc xích, braciola (thịt bò cuộn kiểu Ý) và thịt viên trong nước sốt cà chua đậm đà. Tiếp đó, chuẩn bị thêm nui để ăn kèm và trang trí với chút rau húng quế thơm thơm.
Sunday Gravy không chỉ hấp dẫn và bắt mắt mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực của người Mỹ gốc Ý. Món ăn sở hữu hương vị thơm ngon nhưng cách thực hiện không quá phức tạp, bất cứ ai cũng có thể thử sức trổ tài tại gia.
Quỳnh Hân
Theo Vice