Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Độc đáo bánh kem bắp tạo hình hoa mai

(SGTT) - Chỉ còn chưa đến một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, nếu bạn yêu thích các món bánh kem và muốn mang lại sự bất ngờ cho người thân thì bánh kem bắp tạo hình hoa mai là một gợi ý thú vị.

Theo đó, bạn Tú Trang Phan, thành viên Ăn ngon nấu khéo và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Chang’s House đã chế biến thành công bánh kem bắp với tạo hình hoa mai đẹp mắt trên mặt bánh.

Chỉ từ những nguyên liệu phổ biến như trứng gà, sữa tươi không đường, trái bắp... mọi người sẽ có thể làm thành công món bánh này qua công thức hướng dẫn từ bạn Trang chia sẻ.

Nguyên liệu

Công thức 2 quả trứng: (khuôn size 15cm ~ 6inch), 2 quả trứng (60-65g/quả tính cả vỏ), 40g đường, 40g bột mì đa dụng số 8, 10ml dầu ăn, 20ml sữa tươi không đường, 1/4tsp muối, 1/4tsp nước cốt chanh, 1/2tsp chiết xuất vani.

Phần kem bắp: 350g hạt bắp đã luộc chín, 80ml nước luộc bắp, 100ml sữa, 150ml whipping cream, 50g sữa đặc, 50g đường, 2 lòng đỏ trứng, 10g bột bắp, 5g gelatin, 20ml nước.

Trang trí: Hạnh nhân lát đã nướng chín, bột cacao, nước nóng để vẽ.

Cách làm

Bước 1: Dùng màn bọc thực phẩm để bọc dưới đáy khuôn size 15cm, cắt nhỏ 3 trái bắp cỡ vừa. Cho bắp vào nồi và đổ nước vào, luộc bắp trong 15 phút. Ngâm 4g gelatin với 20ml nước trong 15 phút. Bắp sau khi luộc chín thì tách lấy hạt riêng. Dùng 350g hạt bắp trước, phần còn lại dùng để trang trí.

Bước 2: Cho bắp vào máy xay, thêm 100ml sữa, tiếp theo là 80ml nước luộc bắp, cho 50g đường vào, thêm 1/2tsp muối và 50g sữa đặc vào. tiếp tục cho 10g bột bắp và 2 lòng đỏ trứng vào và xay hỗn hợp, sau đó, ray hỗn hợp thật mịn.

Bước 3: Cho vào nồi và nấu ở lửa vừa, khuấy liên tục để không bị cháy bên dưới. Khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, cho gelatin vào khuấy đều và rây hỗn hợp một lần nữa cho mịn. Bọc màn bọc thực phẩm sát mặt custard đợi nguội.

Bước 4: Khi custard nguội hoàn toàn thì cho vào 150ml whipping cream và đánh bông khoảng 80%. Cho 1 phần bánh bông lan vào khuôn size 15cm, cho 1/2 mousse bắp vào và thêm vài hạt bắp vào giữa để có vị bắp đậm đà.

Bước 5: Đặt phần bánh bông lan còn lại vào, cho hết mousse bắp vào dàn đều và chà láng mặt bánh để trang trí cho đẹp. Để vào tủ mát 5-6 giờ cho bánh đông lại (dùng khăn ấm chườm xung quanh khuôn hoặc dùng máy sấy tóc để sấy xung quanh khuôn).

Bước 6: Trang trí viền bánh bằng hạnh nhân lát đã rang chín. Pha 1tbsp bột cacao với 2tbsp nước nóng để vẽ lên bánh. Tùy mỗi người mà cách tạo hình có thể khác nhau.

Tú Trang Phan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối