(SGTT) - Trên thế giới có rất nhiều loại bánh quy với hình thức và hương vị độc đáo. Tại Philippines, bánh quy San Nicolas là phổ biến nhất vì ngoài mùi vị thơm ngon, nó còn ẩn chứa câu chuyện về lịch sử của người dân “quốc đảo tình yêu”.
- Mùa giãn cách, vòng quanh thế giới tìm hiểu bữa sáng tại 7 quốc gia
- Mùa dịch tranh thủ tìm hiểu 7 phiên bản pizza ngon nổi tiếng thế giới
- Ngỡ ngàng đặc sản trứng kiến đắt đỏ ở Mexico
Theo Atching Lillian Borromeo (Đầu bếp, Nhà sử học ẩm thực người Philippines), bánh quy San Nicolas được du nhập vào quốc gia này vào những năm 1600 bởi người Tây Ban Nha. Công thức làm bánh này góp phần giải quyết tình trạng dư thừa lòng đỏ trứng trong suốt thời kỳ thực dân Tây Ban Nha đô hộ ở Philippines.
Chiếc bánh quy được đặt theo tên của một vị Thánh người Ý tên là San Nicola da Tolentino, được cho là vị thánh có quyền năng chữa bệnh. Đó là vì những người sùng đạo tin rằng nếu bị ốm hay gặp tai họa mà ăn bánh quy sẽ được chữa khỏi và ban phước lành.
Quỳnh Hân
Theo Great Big Story