Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Dân dã cà tím nhồi thịt nướng thân thương

(SGTT) - Cà tím là thực phẩm dân dã trong các mâm cơm gia đình Việt. Khi kết hợp cùng thịt bằm, mỡ hành đem đi nướng thì hương vị thôn quê bình dị ngày xưa như quay về bên ta.

Theo đó, chị Nguyễn Thư, thành viên Ăn ngon nấu khéo đã chế biến thành công món ăn này để tạo nên bữa cơm ấm cúng cho các thành viên trong gia đình mình. Thật sự, trong thời điểm giãn cách xã hội, dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp thì những bữa cơm với nguyên liệu gần gũi, dân dã như giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống.

Được biết, chị Nguyễn Thư là người nội trợ với niềm say mê, luôn tìm tòi khám phá các món ăn dù là Việt Nam hay ẩm thực quốc tế. Hiện chị đang quản lý kênh ẩm thực Enjoy cooking with KTK để chia sẻ những công thức món ăn ngon đến mọi người. Giờ thì xin mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết cách thực hiện món cà tím nướng mỡ hành do chị gửi đến đến Sài Gòn Tiếp Thị.

Nguyên liệu 

  • 3 trái cà tím
  • 150g thịt heo xay
  • 2 trái cà chua
  • 1 chén hành lá cắt nhỏ
  • Tỏi băm và hành tím băm
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm chua ngọt

Cách làm

Bước 1: Ướp hành tím, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, chút tiêu vào thịt xay trong 15 phút. Sau đó, dùng dụng cụ cán bột cán dọc cà tím để cà dẹp lại và mềm ra. Xẻ dọc một bên thân cà.

Bước 2: Phi tỏi, xào thịt vừa chín tới. Nhồi thịt đã xào vào cà tím. Xếp cà tím vào khay nướng. Cắt cà chua thành miếng dày khoảng 3mm trang trí xung quanh cà tím.

Bước 3: Pha nửa chén dầu ăn với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối. Rưới hỗn hợp lên cà tím cùng với hành lá và tiêu. Nướng cà ở rãnh giữa 280°C trong 25 phút (cần làm nóng lò trước 15 phút).

Trình bày: Cắt cà tím thành miếng vừa ăn. Thưởng thức khi cà còn nóng cùng với nước mắm chua ngọt và cơm.

Mùi cà tím nướng, vị chua chua thơm thơm của vỏ cà chua nướng, vị bùi béo của thịt xay hòa vào vị đậm đà của nước mắm chua ngọt mang lại hương vị thật sự mới lạ và khó quên.

Nguyễn Thư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Những khác biệt giữa phở Hà Nội và phở Nam Định

0
Mới đây, hai món phở Hà Nội và phở Nam Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Kết nối