(SGTT) - Konjac (khoai nưa) là một loại thực phẩm bổ dưỡng, ít calo và rất phổ biến tại xứ sở mặt trời mọc. Ngoài việc chế biến món ăn, khoai nưa còn được người Nhật sử dụng để làm thuốc chữa bệnh đường tiêu hóa.
- Cách làm há cảo Nhật Bản, món ngon nổi tiếng xứ Phù Tang
- Khám phá món bánh kẹo chúc may mắn của người Nhật Bản
Tại vùng Showa-Mura (Nhật Bản), có một người nông dân trồng khoai nưa theo cách vô cùng cẩn thận và chu đáo. Điều thú vị là anh cho chúng nghe nhạc trong suốt mùa Đông để chúng cảm thấy thư giãn.
Khoai nưa rất khó trồng và bảo quản, thậm chí phải mất tới 3 năm để trồng và thu hoạch. Khi thưởng thức, khoai nưa không ngọt cũng không đắng, đúng hơn là không có mùi vị. Thế nhưng, tất cả người Nhật đều dành nhiều tình cảm đặc biệt cho loại thực phẩm này.
Quỳnh Hân
Theo Great Big Story