(SGTT) - Thay vì bánh mì, trứng hay sữa đơn giản cho bữa sáng, một số quốc gia trên thế giới đều có những món ăn sáng hết sức thơm ngon và khác biệt.
- Khám phá 4 món tráng miệng thú vị trên thế giới
- Mùa dịch ở nhà khám phá văn hóa thưởng trà của 5 quốc gia
- 7 món ăn làm từ gạo đặc trưng của thế giới
Nhiều người thường nghĩ bữa sáng không nên quá cầu kỳ mà chỉ cần nhanh gọn và giúp cơ thể cảm thấy no. Thế nhưng, người dân một số nước thì rất chú trọng không chỉ về hàm lượng dinh dưỡng mà còn về hình thức của những món ăn sáng.
Súp lươn Nghệ An là thức ăn sáng độc đáo của người Việt Nam, nhiều người không dám ăn nhưng một khi đã thử là nhớ mãi. Bánh madazi tuy giản dị nhưng có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống của người dân Kenya. Món ăn sáng được ưa chuộng nhiều ở vùng Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ là kuymak, gồm bột ngô và phô mai.
Bữa sáng ở Mỹ khá đa dạng, khác nhau theo từng vùng nhưng grits và cá trê nướng hảo hạng được nhiều người yêu thích. Món ăn sáng điển hình ở Ấn Độ là dhokla và patra, có cách chế biến khá phức tạp và đòi hỏi sự khéo léo cao. Tại Liban, một loại bánh giống pizza thường được dùng trong bữa sáng. Cuối cùng là món mohinga, mang hương vị đậm đà của cá và đậu gà đến từ Myanmar.
Quỳnh Hân
Theo Great Big Story