Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Bữa sáng đầu tuần nhẹ nhàng cùng bánh mì cuộn xúc xích và chà bông

(SGTT) – Vậy là một ngày đầu tuần đã đến, giữa bộn bề lo toan mùa dịch, mọi người có thể vào bếp chuẩn bị bữa sáng nhẹ nhàng gồm bánh mì cuộn xúc xích, chà bông và ly cà phê sữa nóng.

Theo đó, chị Lê Thị Yến Phương, thành viên nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo, đã gửi tham gia minigame Món ngon mùa dịch của nhóm ẩm thực cách chế biến món bánh mì cuộn xúc xích, chà bông với những nguyên liệu cơ bản làm bánh như bột mì, men, sữa tươi, trứng, bơ...

Vậy là sau khoảng thời gian ít ỏi, mọi người đã có thể tạo nên bữa sáng thú vị và nhẹ nhàng cho cả nhà. Nếu trẻ nhỏ yêu thích xúc xích hay chà bông thì đôi khi người lớn chỉ cần mẩu bánh nhỏ và tách cà phê để khởi đầu tuần mới. Sau đây là công thức thực hiện bánh mì cuộn xúc xích, chà bông.

Nguyên liệu

  • Bột mì số 13: 340g
  • Men: 3,4g
  • Đường: 28g
  • Muối: 5g
  • Sữa bột: 5g
  • Sữa tươi lạnh: 102g
  • Nước lạnh: 102g
  • Trứng: 1 quả (34g)
  • Bơ: 34g
  • Quét mặt: 1 lòng đỏ trứng, mè, hành lá
  • Nhân: sốt Mayonnaise, chà bông, xúc xích

Cách làm

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu, trừ bơ, vào một âu trộn bột và đánh ở tốc độ chậm trong 1 phút. Xong chuyển sang tốc độ trung bình và tiếp tục đánh trong 3 phút cho đến khi tạo thành khối bột.

Bước 2: Cho bơ vào từ từ và trộn khoảng 5 phút cho đến khi gluten phát triển hoàn toàn (bột đàn hồi, mịn, không dính vào thành của âu trộn). Để khối bột vào một âu có tráng lớp dầu mỏng. Đậy bằng khăn ẩm và ủ bột khoảng 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 3: Lấy bột ra và nhẹ nhàng đấm bột xuống để đẩy hết không khí ra ngoài. Để yên trong 15 phút. Cán mỏng và tạo hình khối bột thành hình chữ nhật kích thước 30cmx40cm cho vừa khay nướng. Đậy bột lại và để ở nơi ấm áp trong 40 phút.

Bước 4: Quét lòng đỏ trứng, rắc mè và hành lá xắt nhỏ lên mặt. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút. Đợi bánh nguội, lật bánh lên quét mayonnaise, rắc đều chà bông, cho xúc xích vào rồi cuộn lại. Cắt khoanh, quét sốt mayonnaise vào 2 mặt cắt rồi lăn qua chà bông & pha cà phê rồi thưởng thức.

Lê Thị Yến Phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chàng trai ‘mặt sẹo’ mở tiệm bánh lần hai, viết tiếp...

0
(SGTT) – Thất bại ở tuổi 27 không khiến chàng trai chằng chịt những vết bỏng trên người bỏ đi đam mê làm bánh....

Bỏ túi 5 công thức bánh ngon cho ngày hè mát...

0
(SGTT) - Trong những ngày hè oi bức, việc nhâm nhi vài mẩu bánh thơm ngon, được làm từ các nguyên liệu trái cây...

Ba công thức làm bánh ngọt tạo hình linh vật năm...

0
(SGTT) - Hòa chung xu hướng tạo hình linh vật mèo cho năm mới 2023, một số người nội trợ trên các trang mạng...

Cùng làm bánh quy xốp mứt phúc bồn tử nước Pháp

0
(SGTT) - Với hương vị thơm ngon, bánh Éponge Framboise kiểu Pháp có thể giúp bạn tạo nên sự bất ngờ cho người thân,...

Trổ tài đầu bếp làm món bánh đang “gây bão” cộng...

0
(SGTT) - Chỉ từ cốt bánh bông lan truyền thống, những người yêu bếp đã sáng tạo thêm phần sốt kem trứng béo thơm...

Độc đáo bánh kem bắp tạo hình hoa mai

0
(SGTT) - Chỉ còn chưa đến một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, nếu bạn yêu thích các món bánh kem và...

Kết nối