Thứ hai, Tháng mười hai 2, 2024

Trưa nay ăn gì: miến xào ghẹ nhẹ nhàng, thanh đạm

(SGTT) - Cũng giống như cua, ghẹ là hải sản quen thuộc và thường được đưa vào thực đơn bổ sung dinh dưỡng hằng ngày. Cùng với miến xào cua, miến xào ghẹ cũng là sự kết hợp thú vị cho bữa trưa đổi vị nồng nàn hương vị biển, đậm đà thơm ngon.
Bữa trưa thú vị cùng miến xào ghẹ thanh mát. Ảnh minh họa: thuvienamthuc

Bước chuẩn bị nguyên liệu là quan trọng trước khi chế biến món ăn, đối với món miến xào ghẹ cũng vậy. Mọi người có thể chọn ghẹ sống hoặc thịt ghẹ tách sẵn tùy theo ý thích. Tuy nhiên, nên chọn nguyên liệu tươi và rõ nguồn gốc để món ăn thơm ngon và bảo đảm vệ sinh.

Đối với ghẹ sống, chọn ghẹ xanh bởi vì có nhiều thịt và dinh dưỡng hơn so với các loại ghẹ khác. Nên chọn những con cầm vừa và chắc tay, nặng so với kích thước, đó mới là những con thịt nhiều, ngọt, chắc. Việc tách ghẹ khá mất thời gian, bù lại, hương vị món ăn được giữ lại trọn vẹn.

Miến thường được chế biến từ bột khoai lang, bột dong, bột đậu xanh hoặc bột sắn. Loại miến nào cũng phù hợp để làm món miến xào ghẹ, chỉ cần không chần miến lâu trong nước để tránh sợi bánh nở. Ngày nay, còn có thêm miến gạo lứt với thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Để món ăn thêm phần bắt mắt thì dùng một số loại rau gia vị trang trí thêm. Hãy tạo hoa bằng một quả ớt chín, xếp thêm những lớp dưa leo mỏng bên ngoài. Bên cạnh đó, nhiều người sẽ thích ăn kèm thêm các loại rau thơm như mùi, húng quế.. tùy sở thích mà chọn rau ăn kèm phù hợp.

Món ăn ngon nhất khi thưởng thức lúc nóng nên khi nào chuẩn bị đến giờ cơm mọi người mới nên xào. Bởi khi món ăn đã nguội, dù có nấu lại cũng làm mất hương vị và các chất dinh dưỡng có trong từng nguyên liệu. Ăn kèm với nước chấm ớt đậm đà thêm lát chanh tươi là tròn vị cho bữa trưa ngon miệng.

Trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến, ghẹ có giá bán tùy kích cỡ, nguyên con hay thịt ghẹ lột sẵn. Theo đó, giá ghẹ nguyên con từ 270.000 - 400.000 đồng/kg; thịt ghẹ lột sẵn có giá khoảng 700.000 đồng/kg.

Miến xào ghẹ là món ăn hấp dẫn, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, trong những ngày giãn cách xã hội, mọi người có thể làm mới bữa trưa của mình qua công thức chế biến sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa Ấn Độ với bánh Pani Puri

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm, bún hay món nước truyền thống Việt Nam, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu đến thực...

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

0
(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Kết nối