Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Những lưu ý, kinh nghiệm khi dạy học trực tuyến trong mùa dịch

(SGTT) - Hiện nay, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, thúc đẩy dạy học trực tuyến qua mạng internet là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quát cũng như biết được ưu, nhược điểm của hình thức dạy học này thông qua thực tiễn, Sài Gòn Tiếp Thị đã có buổi trò chuyện với bà Đinh Thị Thanh Nga, giảng viên Trường Đại học Sài Gòn.

Bên cạnh việc cần có một kế hoạch giáo án chi tiết và thật kỹ lưỡng trước khi đứng lớp, giảng viên Đinh Thị Thanh Nga, hiện đang công tác tại Trường Đại học Sài Gòn, còn đặc biệt chú ý đến việc nắm bắt bài giảng của học sinh, bởi học trực tuyến khó đánh giá được sự theo dõi của người học như trên lớp.

Cụ thể, trong quá trình lên lớp vị giảng viên này cố gắng duy trì kết nối với người học, tạo cảm giác thoải mái giữa giáo viên và người học, tốc độ nói vừa phải, không nói quá nhanh và thúc đẩy tinh thần xây dựng của người học.

Đồng thời, phân bổ thời gian trong một tiết học phù hợp, bài giảng cũng được chia thành các phần nhỏ, rõ ràng, cố gắng cô đọng kiến thức, giúp học sinh dễ hiểu nhất là cách vị giảng viên này đang áp dụng.

Cùng gặp và lắng nghe những chia sẻ của vị giảng viên này trong cuộc trò chuyện ngắn với Sài Gòn Tiếp Thị.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Kết nối