Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Người làm du lịch đang làm gì để giữ đam mê trong mùa Covid-19?

(SGTT) - Dịch bệnh Covid-19 đã khiến hoạt động du lịch bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với những người yêu nghề, họ vẫn có những phương cách khác nhau để cân bằng giữa tình yêu công việc và cuộc sống thường ngày.
Hình ảnh mâm cỗ trong ngày Tết Đoan Ngọ vừa qua được chị Trần Thị Kim Oanh (Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình kèm lời giới thiệu: "Khi dân du lịch đam mê Tây Bắc mà lâu không được lượn thì vào bếp chả nghĩ được gì khác...". Ảnh: Facebook chị Oanh.

Tính tới thời điểm hiện tại, dịch đã xuất hiện tại 39 tỉnh thành. Nhiều địa phương đã phải áp dụng Chỉ thị 15 về phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TPHCM, năm tháng đầu năm 2021 đã có khoảng 171 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch phải rời thị trường.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt, "dấn thân" sang nghề shipper. Ông đi giao gạo cũng là cách "làm gương cho nhân viên" nỗ lực vượt khó, vượt qua bão dịch. Ảnh: tienphong.vn

Những người làm trong lĩnh vực du lịch, hơn một năm qua phải chuyển đổi công việc vì mưu sinh. Tuy nhiên, cũng còn nhiều người tâm huyết, yêu nghề nên dù “làm việc phụ để nuôi việc chính” nhưng vẫn dành thời gian để “nuôi hy vọng ngày du lịch trở lại”.

Vậy, họ đã làm gì và làm như thế nào? Đó là sẽ một phần của buổi tọa đàm với chủ đề “Check-in giữa mùa Covid-19) sẽ được livetream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thịfacebook Sáng kiến Điểm đến an toàn vào lúc 9:00 ngày 18-6-2021.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối